Tranh luận nóng

Cán bộ trung tâm bảo trợ lừa vàng của người lang thang?

Thứ Năm, 15/08/2013 14:52

(Pháp luật) - (ĐVO) - Ngày 14/8, ông Trần Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa cho biết đã chuyển vụ việc cha anh Lê Công Lộc bị cán bộ trung tâm lừa lấy tiền, vàng sang bên công an thụ lý.

 “Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an phường Vĩnh Hải để xử lý giúp” - ông Hiệp nói.

Theo anh Lê Công Lộc (22 tuổi, trú xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), cha anh bị tai biến và đi lang thang. Dù không nói được nhưng ông tỉnh táo, trí nhớ tốt, giao tiếp với mọi người bằng giấy bút.

Chiều 5/8, cha anh được đưa vào trung tâm. Hai ngày sau, anh Lộc đến xin bảo lãnh đưa cha về nhà. Anh được cha cho biết, ông bị mất bốn chỉ vàng (gồm một chiếc hai chỉ, hai chiếc một chỉ) và 1,7 triệu đồng.

Cha anh Lộc đang trình bày sự việc bằng cách viết ra giấy có sự chứng kiến của lãnh đạo trung tâm.
Cha anh Lộc đang trình bày sự việc bằng cách viết ra giấy có sự chứng kiến của lãnh đạo trung tâm.

“Cha tôi viết ra giấy chỉ đích danh hai người lang thang trong trung tâm lấy tiền, vàng của ông. Biết điều này, tôi báo với những người trong trung tâm để kiểm tra và sau đó thu hồi được 1,7 triệu đồng và một chiếc nhẫn vàng hai chỉ. Riêng hai chiếc nhẫn loại một chỉ thì không thấy” - anh Lộc kể. 

Theo anh Lộc, người lấy vàng của cha anh thừa nhận đã chia cho một người lang thang khác và người này nộp cho ông Võ Đình Trí, cán bộ của trung tâm, một chiếc nhẫn loại một chỉ.

Việc đưa chiếc nhẫn cho ông Trí, ngoài lời thừa nhận của những người trong cuộc còn có việc xác nhận của một người lang thang khác đang ở trong trung tâm. 

Trong biên bản, ông Trí cũng thừa nhận có cầm vàng ra tiệm vàng nhưng đó là vàng giả nên ông bỏ luôn. Nhưng ông Trí không ký vào biên bản xác nhận. 

Ông Trần Hiệp, Phó Giám đốc trung tâm, xác nhận sự việc mất tiền, vàng của cha anh Lộc tại trung tâm là có.

“Việc này liên quan đến ông Trí và một cán bộ khác. Ngay khi anh Lộc thông báo sự việc, chúng tôi đã cho rà soát và thu hồi 1,7 triệu đồng và chiếc nhẫn hai chỉ. Riêng 2 chiếc nhẫn loại một chỉ thì vẫn chưa tìm thấy", ông Hiệp nói.

Ông Hiệp cũng cho biết, trong tường trình ông Trí cho là mình không liên quan đến việc lấy vàng của cha anh Lộc.

“Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an phường Vĩnh Hải để xử lý giúp” - ông Hiệp cho hay.

Theo PLTP