Tranh luận nóng

Hoang báo bị cướp 8 lượng vàng để được chồng quan tâm

Thứ Năm, 31/08/2017 07:50

(Kỳ án) - Chị T. khai nhận mình hoang báo việc bị cướp tiền và vàng là để gia đình và chồng quan tâm đến mình hơn.

Ngày 30/8, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người phụ nữ tên T. (24 tuổi, trú tại  xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) với số tiền 750 ngàn đồng về hành vi báo tin giả.

Theo đó, ngày 15/8, chị T. tới công an xã Hòa Lợi trình báo rằng vào rạng sáng cùng ngày, khi chị đang ngủ trong phòng cùng đứa con trai 2 tuổi thì nghe có tiếng động ngoài phòng.

Chị liền đi ra xem nhưng không thấy ai, lúc trở vào phòng bất ngờ có 1 đối tượng đứng sau cánh cửa dùng dao khống chế yêu cầu chị đưa tiền, vàng.

Để đảm bảo tính mạng của mình và đứa con nhỏ, chị liền mở tủ lấy khoảng 2 triệu đồng đưa cho hắn ta nhưng đối tượng vẫn không chịu buông tha và yêu cầu chị mở két sắt lấy hết tài sản khoảng 80 triệu đồng, 700 USD và khoảng 8 lượng vàng các loại.

Hoang bao bi cuop 8 luong vang de duoc chong quan tam
Công an làm việc với chị T. Ảnh CAND

Sau khi lấy hết tài sản, đối tượng này cùng một đối tượng khác đứng ngoài cửa phòng tiếp tục dùng dao khống chế chị T. ra phía sau nhà và kêu chị mở cửa để chúng tẩu thoát.

Sau đó, chị sang phòng cha mẹ của mình kể lại sự việc và cùng đến cơ quan Công an trình báo. Trước thông tin chị T. bị cướp vàng, dư luận địa phương đã hết sức hoang mang.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Châu Thành xác định không có đối tượng nào đột nhập vào nhà chị T. như chị này trình báo.

Bất ngờ hơn, khi tiến hành kiểm tra tại hiện trường, công an phát hiện có hơn 70 triệu đồng, 1.200 USD và 2 biên lai cầm đồ (khoảng 7 lượng vàng các loại) được cất ở nhiều nơi.

Qua đấu tranh, chị T. thừa nhận đã đem số vàng của mẹ chị đi cầm vì mất cân đối trong quá trình làm ăn. Thời gian gần đây, cuộc sống vợ chồng có nhiều bất hòa nên chị về nhà cha mẹ mình sống. Hàng đêm, chị không ngủ được, cứ nghĩ có 2 bóng đen đột nhập nhà mình.

Trong lúc quẫn trí nên trình báo Công an là mình bị kẻ gian khống chế cướp hết tài sản để gia đình và chồng quan tâm đến mình hơn.

Mạnh Hoàng (tổng hợp)