Tranh luận nóng

Bác sĩ hiếp dâm, đánh thực tập sinh từng bị CA phạt

Thứ Ba, 02/06/2020 07:30

(Pháp đình) - Theo lý lịch tư pháp của bị can Lê Quang Huy Phương, đối tượng từng bị công an xử phạt hành chính về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Viện KSND TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, ngụ 155 Phạm Văn Đồng, P.Vỹ Dạ, TP.Huế) để xét xử.

Nạn nhân là chị D.H.Th.Th. (24 tuổi, ngụ xã Hương Toàn, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế).

Được biết Phương từng là Trưởng Bộ phận chăm sóc da – Khoa Da liễu – Bệnh viện Trung ương (BVTƯ) Huế. Chị Th. là nhân viên điều dưỡng hợp đồng, được tuyển dụng vào ngày 1/8/2019.

Trước đó cơ quan CSĐT CATP.Huế thực hiện quyết định (QĐ) khởi tố bị can và bắt tạm giam Phương về hành vi “Hiếp dâm” và “Cố ý gây thương tích”.

Tháng 3/2020, Cơ quan CSĐT khởi tố Lê Quang Huy Phương về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Theo kết luận giám định pháp y ngày 5/11/2019 của Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên – Huế, chị Th. bị chấn thương 2 mắt dẫn đến vẩn đục dịch kính; đa tổn thương phần mềm nhiều vùng trên cơ thể (mặt, cổ, ngực, lưng, 2 tay, 2 chân) gây bầm tụ máu, dập cơ 9%.

Tỉ lệ tổn thương cơ thể là 37%.

Bac si hiep dam, danh thuc tap sinh tung bi CA phat
Lê Quang Huy Phương bị bắt

Cáo trạng khẳng định: Hành vi của Lê Quang Huy Phương đã phạm vào các tội “Hiếp dâm” , “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Đối với hành vi dùng vũ lực gây thương tích cho chị Th. đã phạm vào tình tiết định khung là “có tính chất côn đồ”  với tỉ lệ tổn hại sức khỏe 37% nên hành vi của Phương đã phạm vào tội “Cố ý gây thương tích”.

Vì các lẽ trên, Viện trưởng KSND TP.Huế ra cáo trạng truy tố ra trước TAND TP.Huế để xét xử bị can Lê Quang Huy Phương về các tội “Cố ý gây thương tích”; “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Kèm theo cáo trạng có 1 tập hồ sơ vụ án 3.525 tờ; vật chứng như điện thoại di động, USB, đĩa DVD có nội dung ghi âm, hình ảnh quá trình gây án của bị can… và danh sách những người đề nghị tòa án triệu tập đến tòa.

Có 11 người, luật sư được cấp giấy chứng nhận bảo vệ quyền và lợi ích cho bị can Phương. Bị hại – chị D.H.Th.Th. có 2 người bào chữa.

Theo lý lịch tư pháp của bị can Lê Quang Huy Phương, lúc nhỏ Phương sống với cha mẹ, học đến lớp 12/12.

Từ năm 2001 – 2007, Phương học Đại học tại Trường ĐH Y dược Huế, sau khi ra trường làm việc tại BVTƯ Huế cho đến ngày gây án.

Ngày 22/6/2011, Phương bị CATP.Huế xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Bac si hiep dam, danh thuc tap sinh tung bi CA phat
Nạn nhân bị đa chấn thương, tổn hại sức khỏe 37%.

Theo kết luận điều tra, vào 10 giờ 30 ngày 17/9/2019, Lê Quang Huy Phương nhờ đồng nghiệp là điều dưỡng Th  đưa thuốc làm đẹp da đến cho Phương.

Sau khi chị Th  vào căn hộ của Phương ở chung cư Đống Đa đưa thuốc thì Phương chốt cửa lại và có ý định hiếp dâm chị Th.

Bị chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, vào người chị Th. gây thương tích khiến chị Th. phải đi bệnh viện điều trị. Cơ quan công an sau đó đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Phương. Hành vi của Phương là hiếp dâm nhưng chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát.

Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị Th. Lúc xảy ra sự việc Phương cố ý đóng cửa không cho chị Th. trốn thoát, nạn nhân đã chạy ra ngoài phòng nhưng bị Phương đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng cửa không cho về.

Quá trình giằng co này kéo dài hơn 70 phút khiến nạn nhân mất quyền tự do, bị khủng bố về tinh thần.

Anh Thư (Tổng hợp)