Tranh luận nóng

Bắn chết vợ, chồng vẫn đến quán mại dâm nghỉ

Thứ Hai, 29/05/2017 07:06

(Pháp đình) - Sau khi bắn chết vợ vì không chuẩn bị đủ đồ lễ thắp hương, người đàn ông Trung Quốc đã bỏ trốn và bị bắt ở 1 quán mại dâm.

Người chồng đó là Trương Văn Hà (SN 1967, trú tại số 18, ngõ Y, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) sinh ra  ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Từ năm 1988 đến năm 2012, Hà liên tục bị cơ quan chức năng “sờ gáy” về các hành vi cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản, hủy hoại tài sản, đánh bạc …

Thi hành xong bản án 15 năm, Hà ra tù, quen biết chị Trương Thị Lan Phương và kết hôn năm 2009. Được gia đình nhà vợ cung cấp vốn, dù Hà chẳng biết viết chữ  nhưng đã cùng vợ kinh doanh cho vay lãi. Vợ chồng Hà phất lên nhanh chóng nhờ cái uy của Hà trong giới giang hồ.

Vào đúng chiều 30 Tết Giáp Ngọ 2014, 2 vợ chồng Trương Văn Hà - Trương Thị Lan Phương đã cãi nhau và chị Phương đã nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống đường và trốn ra ngoài nhưng bị chồng là Hà đuổi theo bắt được lôi về nhà đánh tiếp.

Liền sau đó, 2 phát súng nổ chát chúa vang lên trong ngôi nhà. Đúng lúc đó, lực lượng CSKV CAP Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội tiếp nhận tin báo của người dân đã   yêu cầu Trương Văn Hà dừng hành vi đánh đập, đưa chị Trương Thị Lan Phương đi cấp cứu. Không dừng lại, Hà tiếp tục dùng súng bắn về phía cửa để thị uy.

Ban chet vo, chong van den quan mai dam nghi
Trương Văn Hà (Ảnh ANTĐ)

 Lợi dụng lúc nhốn nháo, Trương Văn Hà đã bỏ trốn. Chị Trương Thị Lan Phương được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó. 

Xem lại những hình ảnh Hà “cọ” đánh chị Phương, không ai không đau lòng vì những cú đánh bằng tuýp sắt và thanh đoản kiếm của người chồng vũ phu.

Ngày mùng 4 Tết, khi gia đình tổ chức đưa tang chị Phương, có người đã nhìn thấy Hà “cọ” lén lút dự đám tang.

Biết mình đang bị truy lùng gắt gao, Hà “cọ” đã tìm cách trốn sang Trung Quốc bằng đường sông, sống ẩn dật trong những khu đèn đỏ giáp biên giới. Với tội ác tày trời, Hà “cọ” lẩn như chạch, không dám thò mặt ra ngoài. 

Ngày mùng 7 Tết, các trinh sát nhận được thông tin Hà “cọ” từ Móng Cái, Quảng Ninh “vượt sông” trốn sang Trung Quốc.

Đề nghị công an địa phương phối hợp, các anh đã nhận được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Ninh, CATP Móng Cái, Công an tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), rà soát từng nhà trọ, nhà nghỉ để truy tìm Hà “cọ”.

Sau 1 tuần kiên trì mật phục đeo bám, Công an tỉnh Quảng Tây đã phát hiện Hà “cọ” tại một quán mại dâm trá hình, bắt giữ bàn giao cho lực lượng biên phòng Quảng Ninh.

Được biết nguyên nhân của việc dùng súng bắn vợ là do vợ không chuẩn bị đủ đồ lễ thắp hương nên hai bên xảy ra mâu thuẫn khiến Hà cầm súng bắn chết vợ.

Ngày 13/1/2016, phiên tòa phúc thẩm xét xử Trương Văn Hà, đã tuyên bản án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Lược theo ANTĐ