Tranh luận nóng

Cô gái đầu độc bằng trà sữa nói lời xin lỗi

Thứ Sáu, 17/07/2020 14:17

(Pháp đình) - Trang khai vừa chủ động, vừa bị rủ rê trong mối quan hệ với chồng chị họ. Khi chia tay, Trang vẫn xin áo của người tình làm kỷ niệm.

Ngày 17/7/2020, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang - người đầu độc chị họ bằng trà sữa bơm chất xyanua vào cuối tháng 12/2019 nhưng lại khiến đồng nghiệp của chị họ tử vong.

Tại tòa, Trang khai, có tình cảm với anh Phạm Văn Q. (31 tuổi) là chồng của chị Đinh Thị H.Y (chị họ Trang). Nhưng anh Q. chủ động chia tay nên Trang mới tìm cách đầu độc chị họ.

Trang mua 6 cốc trà sữa, bơm chất xyanua vào 4 cốc rồi gửi tới cơ quan nơi chị Y. công tác. Thời điểm đó, chị Y. không có ở cơ quan nên đồng nghiệp lấy trà sữa ra dùng thì một người tử vong.

Co gai dau doc bang tra sua noi loi xin loi
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang được dẫn ra phòng xét xử.

Trang khai, ngoài ý định đầu độc chị Y. thì không có ý định đầu độc ai khác và do không biết bỏ bao nhiêu chất độc thì sẽ gây chết người nên chỉ biết bơm vào 4 cốc trà sữa thì hết số chất độc đã mua.

Khi mua xyanua trên mạng, Trang khai người bán hàng dặn đây là chất độc, để xa tầm tay. Còn độc đến mức nào thì bị cáo không biết.

Khi tòa hỏi bị cáo nghĩ thế nào khi quan hệ với chồng của chị họ mình, do anh Q. rủ rê hay bị cáo chủ động thì Trang cho biết là do cả hai.

Chủ tọa hỏi tiếp khi gửi trà sữa có chất độc đến bệnh viện cho chị Y., bị cáo có nghĩ chị Y. sẽ mang về cho chồng và con cùng uống không thì Trang im lặng.

Khi được hỏi việc chia tay rồi nhưng bị cáo vẫn xin chiếc áo của anh Q. về để làm gì thì Trang cho hay xin về để giữ làm kỷ niệm.

Tòa hỏi thêm việc đại diện gia đình bị hại yêu cầu bị cáo có nghĩa vụ cấp dưỡng 3 con chị Hạnh đến 18 tuổi, bị cáo nghĩ sao thì Trang bình tĩnh cho biết chấp nhận bồi thường tiền cấp dưỡng tối đa 5 triệu đồng/tháng (bằng lương chị Hạnh đi làm thực lĩnh khi còn sống).

Bị cáo khai sau khi gửi 6 cốc trà sữa đến bệnh viện, cô ta từng có lúc cảm thấy hối hận nhưng không quay lại vì sợ bị phát hiện.

"Khi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện tôi không biết ai là nạn nhân và nguyên nhân chết là gì. Hôm sau, tôi thấy chị Y. vẫn khỏe mạnh và cảm thấy may mắn mà không biết đồng nghiệp Y. đã tử vong vì chất độc”, Trang khai.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trang cúi đầu gửi lời xin lỗi gia đình bị hại.

Ngọc Mai