Tranh luận nóng

Cô giáo tương lai giết anh rể vì trăng hoa

Thứ Sáu, 02/06/2017 13:43

(Pháp đình) - Cô giáo mầm non tương lai cùng chị gái đã giết anh rể vì thói trăng hoa, hay ngược đãi.

Hai người phụ nữ giết người là Hồ Thị Lan (37 tuổi) và Hồ Thị Nan (22 tuổi, vốn đang là sinh viên ngành sư phạm mầm non, đều trú tại xã A Xing huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Nạn nhân là anh Hồ Văn Hơn (38 tuổi, quê ở xã Bắc Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, là chồng của Lan).

Được biết chị Lan và anh Hơn kết hôn được 15 năm và có với nhau 2 người con trai. Vào năm 2006, anh Hơn có mối quan hệ tình cảm “ngoài luồng” với người phụ nữ khác và bị vợ phát hiện. Mặc dù chị Lan đã nhiều lần khuyên can nhưng Hơn bỏ ngoài tai và đánh chửi vợ con.

 Năm 2016, Hơn viết đơn xin ly hôn gửi lên TAND huyện Đakrông và được tòa án hòa giải. Lan nghĩ bản thân  lâu nay luôn bị chồng ngược đãi, đánh đập nên Lan nung nấu ý định giết chồng để trả thù.

Ngày 4/8/2016, Lan nói với Nan sẽ giết Hơn để trả thù và được em gái giúp sức. Khoảng 19h, ngày 6/8/2016, Hơn về nhà trong tình trạng say rượu rồi lấy chăn, chiếu, gối ra nằm ở nền nhà phòng khách. Thấy chồng ngủ say nên Lan lại nảy sinh ý định giết chồng, sau đó Lan liền mượn điện thoại gọi cho Nan đến.

Gọi điện xong, Lan đi vào nhà lấy cây búa rồi tiến đến chỗ Hơn đang ngủ và đánh mạnh vào đầu, mặt của Hơn nhiều cái.  Nan cũng giúp sức cho chị đánh anh rể.

Co giao tuong lai giet anh re vi trang hoa
Phút chia tay của mẹ con Lan trước khi bị cáo về trại tạm giam (Ảnh Báo PL)

Phát hiện nạn nhân chưa chết nên cả hai lấy chăn và ruột gối úp ghì chặt lên miệng, mũi nạn nhân cho đến khi tắt thở. Sau đó cả hai cố dựng hiện trường giả, vờ như nạn nhân tự ngã chết. Tuy nhiên vụ việc sau đó đã bị công an điều tra ra. Tại phiên tòa sơ thẩm, Lan bị tòa tuyên 9 năm tù và Nan chịu 8 năm tù.

Còn nhớ hồi giữa tháng 12/2016, tại Lâm Đồng cũng từng xảy ra vụ vợ cùng người tình giết chồng rồi chôn xác.

Nạn nhân được xác định là anh Vũ Di Hành (29 tuổi, trú tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Hai đối tượng giết người là Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, trú tại xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, người tình của Đức, cũng là vợ của nạn Hành).

Tuy nhiên ngày 24/5/2017, tại phiên tòa lưu động tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Đức đã bác toàn bộ nội dung cáo trạng của VKS. Đức cho biết do thương vợ nạn nhân nên đứng ra nhận tội thay, chứ bản thân không hề dùng dao giết người.

Thanh Thanh (Tổng hợp)