Tranh luận nóng

Con trai bà trùm Phúc 'Bồ' là trùm bán lẻ ma túy

Thứ Tư, 26/02/2020 07:49

(Pháp đình) - Tham gia phi vụ vận chuyển 8 kg ma túy, con trai trùm xã hội đen Phúc "Bồ" và đồng phạm bị tòa tuyên án tử.

Ngày 25/2, tại Trại tạm giam số 1, TAND Hà Nội xét xử lưu động Trần Tuấn Hùng (57 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (42 tuổi) về các tội Vận chuyển trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Sau một ngày làm việc, HĐXX tuyên 2 bị cáo trên cùng mức án tử hình.

Trong số họ, Tuấn Anh là con trai của Nguyễn Thị Phúc (tức Phúc “Bồ”), bà trùm cầm đầu băng đảng khét tiếng Hà thành những năm 90 của thế kỷ trước.

Theo tài liệu trinh sát, Tuấn Anh là trùm bán lẻ ma túy. Người đàn ông này cấu kết với Trần Tuấn Hùng tổ chức mua bán, vận chuyển chất cấm.

Con trai ba trum Phuc 'Bo' la trum ban le ma tuy
Nguyễn Tuấn Anh (trái) và Trần Tuấn Hùng. Ảnh: Zing.vn

Theo bản án, tháng 7/2018, Hùng được Sơn (chưa rõ lai lịch) thuê vận chuyển ma túy từ Vinh ra Hà Nội. Sau khi nhận thù lao 50 triệu đồng, Hùng rủ Tuấn Anh tham gia phi vụ.

Sáng 27/7/2018, Hùng lắp biển số giả rồi để Tuấn Anh lái ôtô chở đi lấy hàng. Đến địa phận huyện Diễn Châu (Nghệ An), một nam thanh niên chuyển túi chứa 8 kg ma túy đá, 12.000 viên hồng phiến và khẩu súng K59 kèm đạn cho Hùng.

Trước khi quay xe trở ra Bắc, Hùng chia nhỏ ma túy giấu nhiều nơi trong ôtô, còn khẩu súng ông ta để bên người, mục đích chống trả nếu bị truy bắt.

Khuya hôm đó, chiếc xe đi đến Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) thì bị cảnh sát chống ma túy phá cửa kính, bắt quả tang 2 người này vận chuyển hàng trắng.

Khám xét trên xe, ban chuyên án thu hơn 8 kg ma túy đá, 12.000 viên hồng phiến, một súng ngắn và 11 viên đạn.

Quá trình tố tụng, Tuấn Anh khai bản thân chỉ biết lái xe, không bàn bạc, thỏa thuận nhận tiền công từ Hùng. Tuy nhiên, tòa có đủ căn cứ kết luận tội danh như cáo trạng.

Trong khi đó, Trần Tuấn Hùng khai một người tên Sơn trả công 50 triệu đồng để vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội. Khẩu súng K59 anh ta mang theo cũng do Sơn đưa cho để áp tải hàng cấm.

Thùy Dung (Tổng hợp)