Tranh luận nóng

Gã khốn đe dọa hiếp dâm, quay clip đòi 'yêu' lần khác

Thứ Tư, 04/07/2018 18:44

(Pháp đình) - Thanh niên dùng dao lam uy hiếp nhiều bé gái để hiếp dâm, sau đó quay clip để "yêu" lần khác.

Đối tượng đó là Lê Minh Thuận (29 tuổi, ngụ số 144/45 khu 4, thị trấn Trà Ôn, H.Trà Ôn, Vĩnh Long).
 
Vào một ngày đầu tháng 12/2017, Thuận điều khiển xe máy đến đón L.T.M.T. (13 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn) đến một quán cà phê chòi ở xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn để nói chuyện.

Tại đây, Thuận đã lấy ra một con dao lam có dính chất màu đỏ và nói dao lam có dính máu của đối tượng “xì ke”, đồng thời đưa dao lam lên gần mặt của T. và nói nếu không cho Thuận quan hệ tình dục Thuận sẽ rạch mặt khiến nạn nhân phải đồng ý. 
 
Trong lúc thực hiện hành vi Thuận còn dùng điện thoại di động của mình quay lại cảnh quan hệ với T. Thuận đe dọa  lần sau Thuận gọi đi quan hệ thì phải đi nếu không sẽ đưa đoạn clip mới quay này lên mạng.

Ga khon de doa hiep dam, quay clip doi 'yeu' lan khac
Bị cáo Lê Minh Thuận bị dẫn ra xe (Ảnh TN)

Tiếp tục trưa ngày 24/12, Thuận gọi điện thoại hẹn gặp T. và hứa sẽ đưa điện thoại cho T. xóa đoạn clip lần trước nhưng thực chất vẫn dùng thủ đoạn cũ ép nạn nhân quan hệ. 
 
Thậm chí Thuận còn ép T hẹn em P.T.K. (12 tuổi, bạn của T.) đến để cho Thuận quan hệ. Vẫn thủ đoạn từng làm với T, K sợ hãi đành nhắm mắt cho Thuận thực hiện hành vi đồi bại. Trong lúc thực hiện hành vi đồi bại với K. Thuận tiếp tục dùng điện thoại quay clip lại để đe dọa K. cho quan hệ những lần sau.
 
Đến đầu tháng 1/2018, sau khi ép T cho quan hệ xong, Thuận  ép T. phải gọi điện thoại cho em N.T.N.H. (13 tuổi, bạn của T.) đến để quan hệ. 
 
Vẫn dùng thủ đoạn cũ, chiều ngày 9/1/2018, Thuận chở H vào quán cafe chòi và ép H quan hệ và quay clip.

Ga khon de doa hiep dam, quay clip doi 'yeu' lan khac
Bị cáo Lê Minh Thuận (Ảnh CL)

Sợ Thuận tiếp tục dùng đoạn clip đe dọa mình nên H. kể toàn bộ sự việc cho gia đình biết. Sự việc nhanh chóng được trình báo đến cơ quan công an.

Trong quá trình điều tra, công an còn phát hiện Thuận chung sống như vợ chồng với em V.T.Y.N. (14 tuổi) và làm cho N. sinh con.
 
Ngày 4/7 TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm (xử kín) xét xử Thuận về hai tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giao cấu với trẻ em.

Tại tòa cũng như trong quá trình điều tra Thuận không thừa nhận dùng dao lam nghi dính máu nhiễm “HIV” đe dọa và dùng điện thoại quay phim lúc quan hệ với các bị hại. 
 
Nhưng trong quá trình điều tra, đã chứng minh Thuận có dùng dao lam uy hiếp và quay clip quan hệ với nạn nhân.

Bản thân Thuận có nhân thân xấu, từng có nhiều tiền án và tiền sự nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt Lê Minh Thuận 20 năm tù giam về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 6 năm tù giam về tội Giao cấu với trẻ em, tổng hợp hình phạt chung là 26 năm tù giam. Buộc Thuận phải bồi thường cho gia đình các bị hại trên 50 triệu đồng.

Anh Thư (Tổng hợp)