Tranh luận nóng

Kẻ hư hỏng liên tiếp hại đời người say

Chủ Nhật, 06/10/2019 19:03

(Pháp đình) - Thanh niên nhiều lần hãm hại người phụ nữ say rượu, sau đó đối tượng lại kéo quần cho nạn nhân rồi mới đi về.

Đối tượng vừa bị TAND huyện Phước Sơn, Quảng Nam xử sơ thẩm về hai tội hiếp dâm và hiếp dâm người dưới 16 tuổi là Hồ Văn Đ. (SN 2002, trú xã Phước Thành, huyện Phước Sơn).

Khoảng 22 giờ một ngày tháng 5/2017, bà Hồ Thị Hạnh (SN 1979, trú xã Phước Thành, tên nạn nhân đã thay đổi) say rượu và nằm ngủ trên sạp ở gian nhà chính. Đ. đi qua nhìn thấy nên đã thực hiện hành vi giao cấu với bà Hạnh. Thực hiện xong, Đ. kéo quần cho bà Hạnh và đi về nhà.

Từ tháng 5 đến cuối tháng 9/2017, lợi dụng bà Hạnh say rượu, Đ. đã bốn lần giao cấu với nạn nhân, trong đó hai lần Đ. chưa thực hiện xong do người nhà của bà Hạnh phát hiện. Tại thời điểm này, Đ. mới 14 tuổi tám tháng.

Tiếp đó, khuya 16/11, tại phòng ký túc xá Trường Tiểu học, THCS xã Phước Thành, Đ. nảy sinh ý định giao cấu với Hồ Thị Hằng (tên nạn nhân đã thay đổi) khi thấy các bạn trong phòng đã ngủ say. Bị phát hiện, Đ. bỏ trốn khỏi phòng. Lúc này, Hằng mới 10 tuổi bảy tháng hai ngày.

Từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9/2017, Đ. đã 10 lần thực hiện hành vi giao cấu với Hồ Thị Nga (tên đã thay đổi), tất cả đều nhận được sự đồng thuận của Nga. Tuy nhiên, cáo trạng xác định thời điểm đó Nga 13 tuổi bảy tháng, Đ. 14 tuổi 11 tháng nên hành vi của Đ. không cấu thành tội phạm.

Tại tòa, Đ. thừa nhận hành vi của mình như cáo trạng truy tố. Bị hại và gia đình bị hại đồng loạt đứng lên xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.  Kết thúc nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đ. bốn năm tù cho hai tội danh trên. 

Mới đây ngày 27/9/2019, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thanh Hải (16 tuổi) để điều tra hành vi hiếp dâm bé gái 12 tuổi nhiều lần.

Ngày 24/9, Công an phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa) nhận được trình báo của gia đình về việc cháu P (12 tuổi, quê ở Bình Định) bị đối tượng Lê Thanh Hải (16 tuổi, ngụ tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) hiếp dâm nhiều lần.

Vào cuộc điều tra, Công an bước đầu làm rõ, Hải và nạn nhân có quen biết với nhau từ trước qua mạng xã hội. Từ cuối tháng 7/2019 cho đến ngày 20/9/2019, cháu P và Hải đã quan hệ tình dục với nhau 8 lần.

Thu Trang (Tổng hợp)