Tranh luận nóng

Lời ông chủ đồi bại hiếp dâm người khuyết tật

Thứ Bảy, 18/01/2020 07:39

(Pháp đình) - Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Đặng Ngọc Thủy liên tục phủ nhận việc nhiều lần khống chế, hiếp dâm cô gái khuyết tật.

Ngày 17/1, TAND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, trú huyện Ea H’leo) về tội “ Hiếp dâm ”.

Nạn nhân là chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người khuyết tật, làm giúp việc cho gia đình bị cáo Thủy.

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Thủy thừa nhận mình đã có nhiều lần thực hiện hành vi hôn hít chị Q. Tuy nhiên, chưa quan hệ tình dục như cáo trạng truy tố và tất cả những lần đó chị Q đều động thuận. Đối với tờ giấy cam kết mà ông Thủy viết thể hiện hành vi hiếp dâm chị Q, ông Thủy cho rằng khi con gái phát hiện thì chị Q la lên và yêu cầu viết giấy cam kết đảm bảo danh dự.

Lúc đầu ông không viết vì nghĩ rằng chị Q đồng thuận nhưng chị Q nói nếu không viết thì gọi cha lên. Lo sợ bị làm lớn chuyện nên ông viết theo ý của chị Q. "Đây là một âm mưu của vợ tôi lập lên để đưa tôi vào tù nhằm chiếm toàn bộ tài sản của tôi" – bị cáo Thủy nói tại tòa.

HĐXX xét hỏi ông Thủy trong quá trình điều tra có bị công an mớm cung, nhục hình gì không thì ông Thủy trả lời không hề bị mớm cung hay nhục hình gì cả. Tuy nhiên, do mắt yếu nên nhiều biên bản lời khai ông chỉ đọc lướt qua rồi ký (!?).

Loi ong chu doi bai hiep dam nguoi khuyet tat
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị hại khẳng định bị cáo Thủy đã 5 lần đóng cửa, khống chế mình trong nhà để thực hiện hành vi hiếp dâm trong 2 ngày. Lần thứ 5 chị đã cào cấu để lại dấu vết khắp cơ thể của ông Thủy.

Trước những lập luận nhiều mâu thuẫn của ông Thủy, HĐXX nhận định bị cáo đã quanh co chối tội, không thành thật khai báo. Sau thời gian nghị án, HĐXX quyết định sẽ tuyên án vào ngày 21/1 tới.

Theo cáo trạng, năm 2016, chị Q. đến làm thuê và ăn ở tại nhà bà P.T.M. (thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, vợ bị cáo Thủy). Tối 6/8/2018, bị cáo Thủy ở nhà cùng con gái là cháu Đ.T.A.T. và chị Q.

Lợi dụng vợ vắng nhà, Thủy nắm tay chị Q. kéo xuống nền nhà để giờ trò đồi bại. Chị Q. chống cự, kêu cứu thì con gái Thủy chạy ra ngăn cản.

Thủy đã tát 2 cái vào mặt con gái. Thấy vậy, chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng Thủy thì bị gã nắm tay kéo ra sân, dùng dao kề vào cổ đe dọa “Tao sẽ giết mày”. Vụ việc được người dân quanh đó chứng kiến.

Vợ Thủy là bà M. sau đó trở về nhà đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Cũng theo điều tra, vào ngày 22/12/2017, Thủy còn dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn với chị Q. 4 lần.

Trong ngày này, cháu T. đi học về chứng kiến sự việc thì Thủy thả chị Q. ra. Chị Q. sau đó gọi điện thoại báo cho vợ Thủy, đang điều trị bệnh tại TP.HCM, thì được bà M. động viên đợi bà về giải quyết.

Khi bà M. về, Thủy đã viết bản cam kết hứa không tái phạm và bồi thường…1.000 đồng tiền danh dự cho chị Q.

Tuy nhiên, đến ngày 6/8/2018, bà M. vắng nhà, Thủy tiếp tục giở trò đồi bại nên chị Q. làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Thu Hà (Tổng hợp)