Tranh luận nóng

Ngọc Miu bất ngờ phản cung, òa khóc tại tòa

Thứ Năm, 09/05/2019 07:42

(Pháp đình) - Phản cung các lời khai tại cơ quan điều tra, Ngọc cho rằng bản thân đã hoảng loạn nên khai không đúng sự thật.

Chiều 8/5, phiên xét xử đường dây ma túy do Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội) cầm đầu bước qua giai đoạn cuối của phần xét hỏi.

Sau khi hỏi các bị cáo, Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "Miu", 25 tuổi) là một trong những người cuối cùng trả lời các luật sư.

Trả lời luật sư, Ngọc cho rằng cáo trạng có chỗ quy kết không đúng về nội dung Ngọc sợ bại lộ chuyện buôn bán ma túy nên chuyển chỗ ở từ quận 7 sang quận 5.

Lý giải cho việc chuyển chỗ ở, Ngọc khai thời điểm đó bị cáo vừa sinh con mà căn hộ ở quận 7 quá chật hẹp nên Dương đề nghị bị cáo chuyển sang căn hộ ở Hùng Vương Plaza (quận 5) có điều kiện tốt hơn.

Căn hộ mới có 3 phòng, 1 dành cho Ngọc, 1 phòng cho em bé sơ sinh và phòng còn lại là nơi ở của Lê Hương Giang. Phòng của Ngọc có chìa khóa riêng, không quản lý chỗ ở của Giang.

Ngoc Miu bat ngo phan cung, oa khoc tai toa
Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc

Nữ bị cáo khai không biết việc Huyền mang túi đồ (có chứa ma túy) vào nhà do thời điểm đó cùng Giang đi Phúc Quốc.

Ngọc khai khi phát hiện túi đồ đã yêu cầu Huyền mang về nhưng Huyền từ chối nên Ngọc đề nghị thuê khách sạn để gửi túi đồ.

"Đến khi bị bắt, bị cáo mới biết chiếc vali của Dương để trong nhà chứa ma túy. Bị cáo không biết trong túi đồ chứa ma túy, nếu biết bị cáo sẽ không giúp Huyền đi cất giấu", Ngọc nói.

Phản cung các lời khai tại cơ quan điều tra, Ngọc cho rằng bản thân đã hoảng loạn nên khai không đúng sự thật. Sau phần trả lời này của Ngọc, HĐXX cũng tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, tạm ngừng phiên tòa.

Được dẫn giải rời khỏi phiên xử, gặp bạn bè người thân, Ngọc "Miu" lại bật khóc nức nở, ùa lại ôm người thân nhưng không được.

Ngoc Miu bat ngo phan cung, oa khoc tai toa
Nữ bị cáo né tránh ống kính phóng viên

Theo cáo trạng, Ngọc thuê căn hộ ở cùng với Lê Hương Giang. Trong thời gian này, Phạm Bảo Quân thường đem thuốc lắc đến đưa cho Giang cất giữ để bán cho khách.

Khoảng tháng 9/2016 do nghi công an theo dõi hoạt động mua bán ma túy của Giang nên ngày 19/10/2016, Ngọc thuê căn hộ Hùng Vương plaza (quận 5) để ở.

Trong thời gian này, Huyền thường xuyên đến chỗ ở của Ngọc để cất giấu ma túy. Lúc 10h24 ngày 6/4/2017, sau khi Lê Văn Mang bị bắt tại Hải Phòng, Dương gọi cho Ngọc nói gọi Huyền qua nhà lấy đồ (ma túy) đem đi cất giấu.

Sau đó, Ngọc điện thoại cho Huyền qua lấy ma túy đi giấu. Khi Huyền đến, Ngọc bảo Huyền xách về nhà Huyền nhưng Huyền bảo đồ này không xách về nhà được nên Ngọc đã chở Huyền và bọc ma túy này đến cất tại một khách sạn ở quận 10 rồi chở Huyền về.

Sau một ngày cất giữ, CQĐT đã bắt giữ Ngọc, khám xét phòng khách sạn và thu giữ 7 gói cà phê chứa 3.513 viên thuốc lắc, trong đó khối lượng ma túy ở thể rắn là hơn 855 gram.

Ngọc Phương