Tranh luận nóng

Người đàn ông sát hại con ngã quỵ xin lỗi con dâu

Thứ Hai, 03/06/2019 07:35

(Pháp đình) - Ông Hoa ngã quỵ trong phiên xét xử, quay về phía vợ, con với đôi mắt đỏ hoe, gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người.

Cuối tháng 5/2019, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Vy Đình Hoa (61 tuổi, ngụ xã Mậu Đức, huyện Con Cuông) với tội danh giết người. Nạn nhân của Hoa chính là Vy Đình Tuyết - con ruột của bị cáo.

Đầu tháng 12/2018, trong bữa cơm tối, ông Hoa và vợ nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới xô xát. Khi anh Tuyết đến chứng kiến cảnh đó đã nói: “Ông bà già rồi đừng uống nhiều nữa. Làm bố cho nên bố, làm mẹ cho nên mẹ, con cũng khổ lắm rồi".

Nói xong, anh Tuyết lên xe đi về nhưng đi được khoảng 20m thì ông Hoa lại tiếp tục hành hung vợ.

Nguòi dàn ong sát hại con ngã quỵ xin lõi con dau
Bị cáo Vy Đình Hoa trong phiên xét xử.

Nghe tiếng bát vỡ, anh Tuyết quay lại. Khi vào đến cổng, anh Tuyết hỏi bố sao lại ném bát rồi bực tức, cầm mũ bảo hiểm của mình ném xuống thềm.

Thấy vậy, ông Hoa đi lại nắm cổ áo và chửi bới anh Tuyết. Sau đó, ông Hoa chạy vào giường ngủ lấy con dao đâm một nhát chí mạng vào người con trai. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết đâm gây thủng tim, thủng phổi, anh Tuyết tử vong ngay sau đó.

Tại phiên xét xử, ông Hoa khai việc cầm dao đâm người con trai ruột trong cơn vô thức. Chỉ khi thấy con gục ngã trong vũng máu, ông Hoa mới bừng tỉnh, đau đớn đến công an đầu thú.

Thời điểm HĐXX nghị án, ông Hoa ngã quỵ, quay đôi mắt đỏ hoe, nói lời xin lỗi tới vợ, các con ruột và con dâu cùng các cháu của mình.

Nghe lời xin lỗi từ bố chồng, chị Vy Thị Lệ (vợ anh Tuyết) cúi xuống, lén lau nước mắt. Ngồi ở hàng ghế đại diện hợp pháp người bị hại, chị lặng lẽ chăm chú theo dõi phiên tòa. Giữa một bên là chồng, một bên là bố chồng khiến chị khó xử.

Chị Lệ gạt đi dòng nước mắt: “Sự việc cũng đã xảy ra, mẹ chồng và các em cũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều sau khi chồng tôi mất nên tôi không yêu cầu bị cáo phải bồi thường. Xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để bố chồng có cơ hội đoàn tụ cùng con cháu trong quãng đời còn lại của tuổi già”.

Xem xét toàn diện vụ án, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vy Đình Hoa 15 năm tù.

Ngọc Mai