Tranh luận nóng

Nguyễn Hữu Linh hầu tòa lần 2 khác lần 1 thế nào?

Thứ Sáu, 23/08/2019 11:32

(Pháp đình) - Khác với phiên tòa lần trước, sáng ngày 23/8, ông Linh xuất hiện với dáng vẻ bình tĩnh hơn, không còn chạy trốn phóng viên.

Sáng ngày 23/8, TAND quận 4 (TP HCM) mở phiên tòa lần thứ hai xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo thông tin trên báo chí, khoảng 7h20, ôtô chở ông Nguyễn Hữu Linh tới cổng TAND quận 4. Bị cáo xuống xe trước sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

Tuy nhiên, khác với phiên tòa lần trước, lần này bị cáo Nguyễn Hữu Linh khá điềm tỉnh, bước đi thong thả hơn. Không còn cảnh chạy vội vã trước ông kính phóng viên như lần trước.

Nguyen Huu Linh hau toa lan 2 khac lan 1 the nao?
Bị cáo Linh đến tòa sáng 23/8. Ảnh: Infonet
Nguyen Huu Linh hau toa lan 2 khac lan 1 the nao?
Bị cáo Linh bình tĩnh bước vào tòa. Ảnh: Infonet

Được biết, tại phiên tòa lần trước, khi ô tô vừa dừng lại trước tòa, ông Linh với vẻ mặt căng thẳng, bước xuống xe chạy thẳng lên tầng 5 của tòa án rồi vào nhà vệ sinh khóa chặt cửa.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, phiên tòa ngày 23/8 được xử kín theo yêu cầu của người đại diện theo pháp luật của cháu bé, người bị hại trong vụ án.

Gia đình cháu bé cũng làm đơn xin xét xử vắng mặt người bị hại vì cháu bé đang được nghỉ hè nên gia đình đã đưa cháu bé về quê chơi, đồng thời gia đình không muốn việc xét xử một lần nữa sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý cháu bé.

Gia đình người bị hại không yêu cầu gì và đề nghị Tòa  xử lý theo quy định pháp luật.

Đây là lần thứ 2 bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến TAND quận 4, sau khi phiên tòa sơ thẩm trước đó tuyên hoãn để điều tra bổ sung.

Trước đó, theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của một hộ dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) về việc một cháu gái bị người đàn ông nhiều lần kéo lại ôm hôn trong thang máy.

Người này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, ngày 3/4, ông Linh đến trình diện tại Công an quận 4 và khai nhận toàn bộ hành vi. Lúc này ông Linh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc có uống rượu bia nên đã ôm hôn cháu bé vì dễ thương chứ không có mục đích xấu.

Mặc dù sau đó, gia đình cháu bé đề nghị không xử lý ông Linh nhưng chiều 22/4, VKSND quận 4 đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm ông Linh đi khỏi nơi cư trú.

Thùy Dung (