Tranh luận nóng

Nữ sinh lớp 10 bị hãm hại tập thể: Người cùng xã

Thứ Sáu, 20/09/2019 10:54

(Pháp đình) - Các nam sinh chuốc rượu khiến nữ sinh lớp 10 bất tỉnh rồi thay nhau hãm hại nạn nhân bị đề nghị truy tố.

Ngày 19/9, công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết đã có kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 10 nam thanh niên trong vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh hồi tháng 3/2019. Cũng trong chiều 19/9, Công an huyện Triệu Phong cũng đã khởi tố thêm 4 bị can liên quan đến vụ án này, tất cả đều được tại ngoại để đi học.

Trước đó, Công an huyện Triệu Phong đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 6 người (5 học sinh và 1 người bỏ học) để điều tra hành vi hiếp dâm. Vụ việc xảy ra tại thôn Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong).

Bước đầu cơ quan chức xác định có 9 học sinh và một người không phải học sinh có liên quan.

Được biết 9 bị can đều là học sinh học tại trường THPT Nguyễn Hữu Thận và Triệu Phong, cùng trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. Nữ sinh bị xâm hại học lớp 10 trường THPT Nguyễn Hữu Thận.

Nu sinh lop 10 bi ham hai tap the: Nguoi cung xa
Sau khi xâm hại tập thể nữ sinh, nhóm nam sinh đưa cô gái bỏ giữa sân trong tình trạng bất tỉnh

Sáng 20/9, thầy Nguyễn Thuận - Hiệu trưởng trường THPT Triệu Phong cho biết hiện nhà trường vẫn chưa nhận được thông tin từ công an về việc đề nghị truy tố 10 nam sinh này. Nhóm nam sinh này đang học lớp 12 của trường THPT Triệu Phong.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc, công an có mời các em lên làm việc. Có 4 học sinh trong nhóm này được công an cho về và hiện các em đi học bình thường. Sau khi trở về, các em học sinh cũng có tiến bộ hơn trước, tuy nhiên những học sinh này cũng đều trong diện học lực trung bình và hạnh kiểm trung bình.

Theo Hiệu trưởng trường, nữ sinh trong vụ việc trên là học sinh của trường khác, không phải học sinh của trường THPT Triệu Phong.

Chia sẻ thêm với PV, ông Nguyễn Phiếu, Chủ tịch UBND xã Triệu Trạch thông tin: "Nhóm nam sinh bị bắt để điều tra về hành vi hiếp dâm tập thể nữ sinh đều là người trong xã. Nhóm học sinh này sau khi xảy ra sự việc đã bị công an tạm giữ, có một số em được cho về. Trước đó ở địa phương các em chưa từng gây gổ và gây nên những chuyện tương tự, hiện vụ việc đang được công an huyện điều tra làm rõ".

Được biết nạn nhân trong vụ việc trên là nữ sinh Nguyễn Thị P. P. Theo kết luận điều tra, tối 24/3, P. xin phép bố mẹ đi dự sinh nhật của người bạn cùng lớp.

Tại bữa tiệc, P. bị nhóm nam sinh trên chuốc rượu đến say. Nhóm các nam sinh sau đó thay phiên nhau hiếp dâm tập thể P. rồi chở nạn nhân về nhà. Vào khoảng 21h30 người nhà nữ sinh phát hiện con gái nằm bất tỉnh trước cổng nhà.

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thận thông tin, có 2 học sinh nam của trường liên quan đến vụ án và bị tạm giam, riêng nạn nhân là nữ sinh N.T.B.P. đã xin bảo lưu kết quả để đi vào tỉnh Bình Dương.

Thu Hà