Tranh luận nóng

PGĐ Trung tâm đấu giá tài sản đánh bạc khai gì?

Thứ Năm, 03/09/2020 15:32

(Pháp đình) - Sau khi bị khám xét, các đối tượng khai nhận đã cầm khoản tiền lớn đi để phục vụ cho việc đánh bạc.

Liên quan đến thông tin Phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản Thái Bình bị bắt vì đánh bạc, ngày 3/9, theo thông tin trên báo chí, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Vũ Bình Giang (43 tuổi, phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản - Sở Tư pháp Thái Bình).

Ngoài ông Giang, còn có 5 bị can khác cũng bị khởi tố gồm Bùi Đức Trung (51 tuổi, trú tại phường Quang Trung), Lại Thị Lan (40 tuổi, trú phường Bồ Xuyên), Đào Quốc Hưng (53 tuổi, trú phường Quang Trung), Nguyễn Thị Hà (41 tuổi, trú phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) và Phạm Văn Huy (44 tuổi, trú xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) để điều tra hành vi đánh bạc.

PGD Trung tam dau gia tai san danh bac khai gi?
Ngôi nhà diễn ra vụ đánh bạc kín cổng, cao tường - Ảnh: TPO

Trong số 6 bị can, ông Vũ Bình Giang và 4 bị can đã được tại ngoại. Chỉ có 1 trường hợp bị tạm giam vì trước đó có tiền án, tiền sự.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 22/8, sau khi ăn sáng xong, Phạm Văn Huy rủ mọi người đánh bạc và thống nhất về nhà Lại Thị Lan để chơi. Tuy nhiên, do nhà Lại Thị Lan tại thời điểm đó mất điện nên Lan rủ mọi người đến nhà chị gái của mình chơi.

Sau đó, cả nhóm theo Lan đến số nhà 36, tổ 19, ngõ 357, đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình để chơi bài.

Tại đây, các đối tượng thống nhất sẽ đánh bài ăn tiền dưới dạng đánh phỏm. Lan đã nhờ Nguyễn Thị Hà đi mua hộ bài. Hà đã bỏ ra 20.000 đồng để đi mua những bộ bài tú lơ khơ mang về cho mọi người chơi phỏm.

Lúc 12h30 phút cùng ngày, khi các đối tượng đang đánh phỏm ăn tiền, Công an TP Thái Bình tới kiểm tra hành chính và bắt quả tang các đối tượng đánh bạc.

Tại chiếu bạc và khám xét trên người 6 đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ được số lượng tiền lớn. Các đối tượng khai nhận đã cầm theo số tiền đó để phục vụ cho việc đánh bạc.

Thùy Dung (Tổng hợp)