Tranh luận nóng

Thạc sĩ thua đá gà, bắt cóc con đại gia đòi 300.000USD

Thứ Hai, 20/02/2017 07:34

(Pháp đình) - Lên học thạc sĩ nhưng Thống lại thua đá gà nên nảy sinh ý định bắt cóc con gái đại gia đòi 300.000USD.

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị nghị truy tố Huỳnh Nhất Thống (36 tuổi, quê Đồng Tháp) về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2005 Thống từ quê lên Sài Gòn theo học trường đại học Nông Lâm TPHCM, sau đó học lên thạc sĩ. Giai đoạn này Thống quen biết 1 cô gái và nhiều lần được cô gái dẫn đến chơi nhà người cậu, là ông N.P.H, 1 đại gia miền Tây, sinh sống tại Q.11, TP.HCM.

Đang giai đoạn thua cờ bạc, nợ nần khá nhiều, hơn nữa lại hay lui tới nhà ông H nên Thống biết được giờ giấc sinh hoạt cũng như biết ông H. thường giao con gái cho người giúp việc nên Thống nảy sinh ý đồ xấu.

Khoảng tháng 4/2010, Thống bàn bạc với Nguyễn Chí Trung (34 tuổi) để thực hiện kế hoạch bắt cóc con ông H đòi tiền chuộc. Được biết ,Trung là tay cờ bạc chuyên nghiệp và khi lên kế hoạch, Thống hứa sẽ chi 20% số tiền có được từ ông H cho Trung.

Thac si thua da ga, bat coc con dai gia doi 300.000USD
Trung bị đưa ra xét xử 6 năm trước, riêng Thống bỏ trốn

Trưa 20/4/2010, Trung đến trước nhà ông H bấm chuông gọi cửa. Khi người giúp việc mở cửa, Trung liền nói, đến hỏi chuyện thuê nhà. Người giúp việc đang trông bé T đành bỏ cháu lại, vào trong báo cho chủ nhà. Chỉ chờ có thế, Trung ôm cháu T rồi lên xe tẩu thoát.

Gửi bé gái cho gia đình ở huyện Bình Chánh, Thống nói cô bé là con mình. Do phải đi làm ăn xa, anh ta nhờ nuôi con với thù lao 3 triệu đồng mỗi tháng.

Là kẻ có học, nên khi gây án Thống tỏ ra tinh vi, ma mãnh. Thống mua 13 sim điện thoại đưa cho Trung, dặn dò cách liên lạc với anh Nguyễn đòi tiền "chuộc mạng" con gái.

Lúc đầu, chúng yêu cầu gia đình nạn nhân giao 600.000 Nhân dân tệ, sau chuyển sang 300 cây vàng, rồi 450.000 USD. Cuối cùng, chúng chốt giá 300.000 USD.

Vợ chồng ông H yêu cầu được nhìn thấy ảnh con, Theo chỉ đạo của Thống, giữa tháng 7/2010 Trung mang tấm ảnh bé T (con gái đại gia) đến vứt trước nhà đại gia H. Sau đó Trung liên lạc yêu cầu ông H chuẩn bị giao tiền ở Q.Thủ Đức để nhận lại con.

Thế nhưng chúng lại tiếp tục giở trò, điều động ông H di chuyển khắp nơi, từ Q.Thủ Đức ra huyện Bình Chánh, rồi về Q.8.

Trong nhiều tháng trời, khi nhận trình báo của gia đình đại gia H, Công an Q.11, Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, theo sát các thành viên gia đình ông H, nắm bắt mọi hoạt động liên lạc của những kẻ bắt cóc, tống tiền gọi điện thoại hay nhắn tin đến.

Do đó, khi Trung xuất hiện gần khu vực nhà thờ Nam Hải, P.5, Q.8 để nhận tiền từ tay ông H, các trinh sát đã ập đến bắt giữ.

Hay tin đồng bọn sa lưới, Thống "cao chạy xa bay", trốn nã đến nay mới bị bắt giữ. Trước đó vào năm 2011, TAND TP.HCM cũng đã xét xử, tuyên phạt Nguyễn Chí Trung - đồng phạm của Thống, mức án 18 năm tù.

Hồng Nhung (Tổng hợp)