Tranh luận nóng

Thanh niên hại đời bé gái liên tục trên nóc chung cư

Thứ Sáu, 05/10/2018 07:23

(Pháp đình) - Sau khi cả 2 lên sân thượng của tòa nhà nơi bạn gái nhí sinh sống, Bình rủ N quan hệ tình dục và được đồng ý.

Bị cáo là Nguyễn Thanh Bình (19 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Bị hại trong vụ án là L.N.N, 14 tuổi.

Theo bản án sơ thẩm , khoảng cuối năm 2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Bình quen biết với cháu N và ít lâu sau, đôi bên nảy sinh tình cảm với nhau.

Tối 19/3, N nhắn tin hẹn Bình tới tòa nhà nơi mình ở để gặp nhau, nói chuyện. Do muốn gặp N, nam thanh niên nhanh chóng có mặt và được người yêu nhí hướng dẫn đi lên tầng 5 của tòa nhà.

Sau đó, cả 2 lên sân thượng nói chuyện và Bình đã ôm hôn cô bé. Thấy N không phản ứng, Bình rủ N quan hệ tình dục và được đồng ý.

Hai hôm sau, Bình cùng người yêu nhí tiếp tục quan hệ với nhau tại tầng thượng của tòa chung cư cao tầng. Sự việc sau đó được người thân cháu N phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 26/3, Bình tới Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại tòa phúc thẩm ngày 4/10, HĐXX nhận định hành vi của Bình là nguy hiểm nhưng một phần nguyên nhân do 2 người có quan hệ tình cảm, bị hại cũng có phần chủ động.

Chủ tọa cho rằng, tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Bình 3 năm tù là đánh giá đúng bản chất vụ việc, đúng luật nên không có cơ sở chấp nhận kháng cáo từ đại diện cho bị hại.

Mai Thùy (Tổng hợp)