Tranh luận nóng

Xử mẹ nữ sinh giao gà: Lời dặn cuối

Thứ Sáu, 29/11/2019 07:49

(Pháp đình) - Ngay khi bước vào phòng xử án, bà Hiền nhìn con gái lớn nói "có chết cũng không sợ, không được nói gì".

Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án sơ thẩm 20 năm tù về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đối với Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Là người dẫn giải bị cáo trong phiên xét xử, Thiếu tá Trần Thị Chiên cho biết: "Có lúc thấy bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công khai về hành vi mua bán 2 bánh heroin, Hiền run rẩy, có vẻ mất bình tĩnh, mặt hơi biến sắc".

Trong thời gian diễn ra phiên Tòa và kể cả lúc lên xe về Trại tạm giam, Trần Thị Hiền vẫn một mực phủ nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bà ta cho rằng bị nhóm của Toán cài bẫy, "vu oan giáng họa", "gắp lửa bỏ tay người...".

Xu me nu sinh giao ga: Loi dan cuoi
Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên xét xử.

Trước lúc phiên tòa diễn ra, Trần Thị Hiền ngoái lại phía cô con gái lớn ngồi ở hàng ghế bên trái và nhắc "Có chết cũng không sợ, không được nói gì!", rồi bật khóc nức nở.

Quan sát cho thấy mặc dù Trần Thị Hiền rất bình tĩnh nhưng trong phiên tòa bà ta liên tục rơi nước mắt.

Sau khi két thúc phiên tòa, Hiền gào khóc rất to và dặn chồng con "Anh và con không phải suy nghĩ gì, không phải xấu hổ, em vô tội".

Theo cáo trạng, cuối tháng 5/2017, Thu, Toán, Công, Hùng và Hiền cùng mua bán hơn 700 g heroin. Thời gian này, Thu bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm (đang bị truy tố trong vụ án khác) 12 viên methamphetamine có trọng lượng 1,8 g.

Khoảng tháng 1 đến đầu tháng 2/2019, Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroin với Công.

Sau khi thoả thuận với giá 160 triệu đồng/bánh heroin, Công đặt hàng để Thu mua giúp. Thu đã vượt biên sang Lào mua chịu của một người đàn ông lạ mặt 2 bánh heroin (trọng lượng hơn 700 g) mang về cất giấu ở nhà. Sau đó vợ chồng Thu chuyển 2 bánh heroin về bán cho Công và Công trực tiếp giao 2 bánh heroin cho Hiền và nhận 290 triệu đồng. 30 triệu đồng còn thiếu, Công cho Hiền nợ.

Nhưng đến ngày hẹn, Hiền liên tục khất lần. Ngoài ra, Hiền còn nợ Toán 300 triệu đồng mua bán ma tuý từ 10 năm trước. Đây chính là nguyên nhân khiến Công và Toán cay cú với Hiền.

Sau khi được Toán thuê đòi món nợ 300 triệu đồng, Công và Hùng cùng nhóm đối tượng đã lên kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ Duyên để ép Hiền phải trả nợ, nhưng Hiền từ chối mọi yêu sách của nhóm này.

Ngọc Mai (Tổng hợp)