Tranh luận nóng

Gái dịch vụ vẫn lén lút hoạt động trong mùa dịch

Thứ Năm, 26/03/2020 15:22

(Tệ nạn xã hội) - Tình hình dịch Covid-19 khiến nhiều quán bar, cơ sở massage bắt buộc đóng cửa.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ lan rộng ở Việt Nam, cơ quan chức năng đã yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người đồng thời đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người.

Các dịch vụ không cần thiết bao gồm dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, ... phải đóng cửa.

Chỉ có các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu mới được tiếp tục mở cửa.

Trước thực tế hiện tại, nhiều cơ sở massage chấp nhận đóng cửa nhưng bên cạnh đó vẫn có những cơ sở vẫn duy trì lén lút qua mùa dịch.

Trao đổi với PV, một nhân viên làm việc ở cơ sở massage trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: "Cơ sở chúng tôi thường tập trung nhiều khách nước ngoài. Trong đợt dịch này quán tôi vẫn hoạt động bình thường và cũng có khá nhiều người đến xin việc.

Thường nhân viên đến làm việc phải chủ động tự phòng dịch cho mình trước. Trước hết mỗi người tự trang bị cho mình khẩu trang vải và nước nửa tay khô. Thực ra vấn đề này mỗi nhân viên họ đều ý thức được nên tự trang bị cho mình.

Bên cạnh đó quán cũng mua bổ sung nhiều chai sát khuẩn khổ để ở mỗi phòng và quầy lễ tân cho khách dùng".

Gai dich vu van len lut hoat dong trong mua dich
Nhiều cơ sở dịch vụ nhạy cảm vẫn lén lút mở cửa ở các địa phương

Bên cạnh nhiều cơ sở bị phát hiện lén lút hoạt động, cũng nhiều quán massage trên địa bàn quận Cầu Giấy thông báo đóng cửa, qua đợt dịch sẽ mở cửa lại.

Chủ một cơ sở massage trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói: "Thực ra quán tôi vẫn thiếu người làm tuy nhiên nếu ai xin việc trong thời gian này tôi đều hẹn sang tháng đến. Hiện chúng tôi đã nhận được thông báo của cơ quan chức năng về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở massage trong thời gian dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Mặc dù việc tạm dừng hoạt động sẽ kéo theo nhiều tổn thất cho quán nhưng cơ sở chúng tôi cũng không muốn làm chui và trái với chỉ đạo. Chúng tôi tự ý thức được rằng khi cơ quan chức năng đã cấm thì không thể cố được. Tốt nhất mỗi cá nhân nên tự giác và bản thân tiết kiệm để vượt qua đợt dịch này. Hơn nữa phải giữ gìn sức khỏe, có sức khỏe tốt thì sau này mới lại làm việc tốt được".

Nói về việc phòng dịch cho nhân viên và khách tại quán, chủ cơ sở này chia sẻ: "Từ trước đến nay chúng tôi luôn nhắc nhân viên trong quá trình làm việc phải thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang.

Tại các bàn lễ tân luôn có sẵn một chai nước rửa tay khô để khách và nhân viên thuận tiện thực hiện. Nếu những ngày tới làm việc trở lại, chúng tôi sẽ phải đo thân nhiệt của nhân viên và khách để chắc chắn rằng sức khỏe mọi người luôn được đảm bảo".

Tình hình dịch Covid-19 không chỉ khiến nhiều cơ sở vui chơi giải trí phải tạm dừng đóng cửa mà còn khiến nhiều gái bán hoa lâm vào cảnh ế khách. Để duy trì trong thời gian này, nhiều cô gái bán hoa tâm sự đã phải giảm giá, tăng chất lượng để có nguồn thu nhập.

Một gái dịch vụ hành nghề ở khu vực Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: "Nếu như thời gian chưa có dịch Covid-19, chúng tôi tiếp khoảng 10 khách/ngày thì sau khi tình hình dịch có diễn biến mới, lượng khách tìm đến chúng tôi giảm đi quá nửa.

Đây là tình trạng chung của ngành dịch vụ, tâm lý mọi người ngại ra đường, tránh tiếp xúc với nhiều người nên mọi người chấp nhận ở nhà.

Chỉ có những khách quen hoặc những người họ không lo sợ bệnh dịch mới tìm đến chúng tôi để vui vẻ. Trước thực trạng này, bản thân mỗi cá nhân phải biết tự làm mới mình, giảm giá để khách tìm đến.

Nếu trước đây giá mỗi cuộc vui là 200.000 đồng/lượt thì để duy trì cuộc sống chúng tôi phải giảm còn 150.000 đồng, thậm chí là 100.000 đồng nếu hôm nào ế khách.

Mặc dù công việc phải tiếp xúc với nhiều người nhưng chúng tôi cũng không thể nghỉ, nếu nghỉ đồng nghĩa với việc không có tiền. Hơn nữa nghỉ lâu sẽ khiến chúng tôi bị mất các mối khách quen, lượng thu nhập sẽ bị giảm nhiều.

Chính vì vậy đi làm việc thời Covid-19 chúng tôi luôn tự chuẩn bị cho mình một vài chiếc khẩu trang trong túi, một chai cồn khô.

Trước khi vui vẻ với khách, tôi sẽ phải tự dùng cồn xoa tay, thậm chí có thể nhẹ nhàng mời khách sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả hai".

Theo gái bán hoa này, mỗi nghề đều có một nỗi niềm khác nhau. Tùy theo từng hoàn cảnh, từng thời điểm để điều chỉnh cho hợp lý.

Mai Anh