Tranh luận nóng

30 côn đồ vác kiếm đến nhà dân: Chỉ...dọa?

Thứ Tư, 30/09/2020 07:37

(Tin tức pháp luật) - Nhóm đối tượng mang theo dao kiếm đến nhà một người dân nhằm mục đích đe dọa, chưa gây nên hậu quả về người và của.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 23/7  với gia đình bà Đỗ Thị Dương (71 tuổi, trú tại số nhà 25 đường Trần Hưng Đạo, phường Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương). 

Sau khi 4 thanh niên lạ va chạm với anh Ngọc Anh (con trai bà Dương) thì sau đó 30 thanh niên hung hãn đi trên 1 xe ô tô và 10 xe máy cầm theo dao kiếm, mã tấu đến nhà bà Dương tiếp tục chửi bới, đe dọa.

Chiều 29/9, trao đổi với PV, đại diện UBND phường Sao Đỏ cho biết: "Sự việc trên xảy ra tương đối lâu và Ủy ban phường đã báo cáo sự việc với công an TP Chí Linh xử lý.

Vào thời điểm trên, các nhóm đối tượng chỉ đứng ngoài đường mang dao, kiếm ra dọa chứ chưa gây nên hậu quả, thiệt hại nào. Có thể xuất phát từ việc nợ nần nên nhóm đối tượng mới cầm dao, kiếm đến đe dọa.

Tuy nhiên theo quan điểm của địa phương, dù gia đình có nợ nần cũng không thể để xảy ra tình trạng côn đồ ngang nhiên mang hung khí đến làm ảnh hưởng đến an ninh khu vực. Phía công an và ủy ban sẽ xử lý vụ việc đến nơi đến trốn. Hiện công an đã làm việc được với một số đối tượng".

30 con do vac kiem den nha dan: Chi...doa?
Vụ việc được camera an ninh nhà người dân ghi lại

Theo phản ánh của bà Dương trên tờ VNN, vào khoảng 21h ngày 23/7, anh Ngọc Anh đang ngồi trong nhà thì có 4 thanh niên lạ mặt đến ép ra ngoài nói chuyện. Khi Ngọc Anh từ chối thì họ xông vào đấm đá vào đầu, khiến nạn nhân bị choáng.

Sau khi hành hung anh Ngọc Anh, nhóm thanh niên bỏ đi. Khoảng 10 phút sau, 30 thanh niên hung hãn đi trên 1 xe ô tô và 10 xe máy cầm theo dao kiếm, mã tấu đến nhà bà Dương tiếp tục chửi bới, đe dọa.

Gia đình bà Dương vội đóng cửa và báo cho cơ quan công an về sự việc. Công an phường Sao Đỏ cũng đã có mặt để ghi nhận lời khai của gia đình và thu thập các bằng chứng liên quan. Khi lực lượng chức năng đến thì nhóm côn đồ đã lên xe rời đi.

Công an TP Chí Linh thông tin, đơn vị đã tiếp nhận đơn kêu cứu của người dân. Đơn vị đã mời một số đối tượng liên quan lên trụ sở công an để lấy lời khai phục vụ điều tra. Nhiều đối tượng tham gia vụ việc đã đi khỏi địa phương. Cơ quan điều tra đang tập trung đấu tranh, xem xét khởi tố theo quy định.

Thanh Thanh