Tranh luận nóng

Ai giúp Phan Sào Nam mua trăm tỷ bất động sản?

Thứ Ba, 11/09/2018 18:34

(Tin tức pháp luật) - Khi còn nhỏ, bố mẹ Nam ly hôn, người dì vì quá thương cháu nên đón Nam về nuôi và coi đó như con mình dứt ruột sinh ra.

Trong cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ cho thấy, hàng trăm tỷ đồng trong vụ án đánh bạc qua mạng quy mô chục nghìn tỷ đồng đã được Phan Sào Nam "rửa" thông qua việc đầu tư vào bất động sản.

Để thực hiện việc này, Phan Sào Nam đã nhờ người dì ruột là Phan Thu Hương (57 tuổi, ngụ Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội) đứng ra giao dịch, mua bán nhiều căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự tại TP. Hà Nội và TP. HCM.

Nói về mối quan hệ của Nam với bà Hương, người phụ nữ này cho biết, hai người thân thiết với nhau như mẹ con. Khi Nam còn bé, bố mẹ ly hôn, bà Hương thương Nam nên đón về nuôi, coi đứa cháu như con mình.

Ai giup Phan Sao Nam mua tram ty bat dong san?
Chân dung Phan Sào Nam.

Sau khi tìm hiểu kỹ thị trường, bà Hương đã dùng 236 tỷ đồng của Phan Sào Nam mua đô la Mỹ và vàng rồi bán kiếm lời.

Đến cuối năm 2016, bà Hương dùng số tiền này chuyển hướng sang đầu tư bất động sản bằng việc mua 5 căn hộ cao cấp tại TP. HCM với giá 28,4 tỷ đồng. Toàn bộ số căn hộ này bà Hương nhờ một người bạn của Nam đứng tên.

Năm 2017, bà Hương tiếp tục mua một căn biệt thự ở Q.3, TP. HCM với giá 270 tỷ đồng.

Số tài sản này chưa kịp tiêu thụ sinh lời thì đường dây đánh bạc liên quan đến Phan Sào Nam bị điều tra.

Tại cơ quan công an, bà Hương không thừa nhận số tiền mua bất động sản trên là do Phan Sào Nam gửi cho mình mà cho rằng đó là số tiền trả nợ mà trước đó Nam đã vay.

Tuy nhiên, sau đó bà Hương không chứng minh được nguồn tiền của mình nên đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố điều tra tội rửa tiền.

Lúc này, bà Hương mới thú nhận hành vi phạm tội. Lý do bà khai báo gian dối là mối tình cảm mật thiết với Nam.

Bà Hương tự nguyện giao nộp 22 tỷ đồng và xin bán nhà để khắc phục hậu quả do Nam và mình gây ra.

Ngọc Mai (Tổng hợp)