Tranh luận nóng

Ba bố con tử vong: Chuẩn bị từ trước

Thứ Ba, 19/01/2021 13:37

(Tin tức pháp luật) - Trước khi chết cùng hai con, người bố đã chuẩn bị trước dao và sang dặn dò chú sáng hôm sau sang nhà mình.

Sự việc anh Trần Minh H. (31 tuổi) và 2 con là Trần Lan A. (7 tuổi), Trần Bảo N. (6 tuổi, trú thôn Thanh Hà, xã Võ Miếu, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) tử vong khiến người dân địa phương hết sức bất ngờ và xót thương.

Chiều ngày 18/1, trao đổi với PV, Trưởng thôn Thanh Hà cho biết: "Anh H làm nghề thợ xây ở trên thành phố Hà Nội, vợ làm nông nghiệp ở nhà và nuôi dạy con cái.

Thời gian sống ở địa phương, hai vợ chồng anh H ít xảy ra mâu thuẫn lớn, bản thân anh H cũng chưa từng đánh vợ. Tuy nhiên trước hôm xảy ra việc ba bố con tử vong, giữa anh H và vợ có cãi nhau.

Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do hôm đó anh H về nhà và biết vợ con sang nhà ngoại nên sang tìm. Đến nhà mẹ vợ, anh H không thấy vợ mà chỉ có hai con đang ngủ. Sau khi hỏi ra thì biết vợ đã về nhà mình ở thôn Thanh Hà. Sáng hôm sau, anh H đưa con về nhà nhưng không thấy vợ đâu, một lúc sau người vợ trở về thì hai bên xảy ra mâu thuẫn và cắt tóc vợ khiến người này bỏ về nhà ngoại".

Ba bo con tu vong: Chuan bi tu truoc
Các nạn nhân được gia đình lo hậu sự

Theo trưởng thôn Thanh Hà nhận định, việc vợ anh H ngoại tình là chưa có cơ sở khẳng định, gia đình nhà anh H hiện cũng không hề trách móc bởi người phụ nữ này rất ngoan hiền, chăm chỉ. Ở địa phương cũng chưa từng có tin đồn về việc vợ anh H quan hệ ngoài luồng, không hiểu sao anh H suy nghĩ dại dột rồi làm vậy.

Trưởng thôn Thanh Hà thông tin: "Có thể anh H đã chuẩn bị cho việc này nên đã chuẩn bị dao từ trước. Thậm chí có nguồn tin cho biết anh H còn nói dối chủ công trình về việc vợ bị tai nạn nên lấy hết tiền công về. Tối ngày 16/1, ba bố con anh H sang nhà chú ăn cơm. Tại đây anh H gửi số tiền công là gần 28 triệu đồng cho chú và chiếc xe máy mới mua, ngoài ra không quên dặn chú sáng hôm sau khoảng 7-8 giờ chú sang nhà mình có việc.

Có thể do H sợ bố đẻ uống rượu đến trưa mới tỉnh nên dặn chú sang sau khi mình tự tử. Khi chú bảo có thể không sang được vì phải đi chặt cây thì anh H còn bảo chú cứ sang đi vì mai trời có thể không tạnh. Tuy nhiên sáng hôm sau (17/1), người bố anh H ngủ bên ngoài không thấy con trai và cháu nói chuyện đã mở cửa vào thì thấy cả ba đã tử vong trên giường.

Trước sự mất mát to lớn này, bố anh H mấy ngày nay không ăn không uống gì. Hai con anh H đều được ông nuôi từ khi còn ẵm ngửa để hai vợ chồng anh H đi làm, xây dựng kinh tế. Biết tin chồng con mất, vợ anh H vội về nhà với đôi chân tập tễnh, chị khai với công an trên đường về nhà đã bị ngã. Trong lúc chuẩn bị đưa ba bố con đi chôn, người vợ đã ngất và hiện được gia đình chăm sóc ở bệnh viện".

Được biết trước khi chết, anh H. đã viết thư tuyệt mệnh dặn mọi người mang 3 bố con đi hoả thiêu. Tài sản của H. là 2 chiếc xe máy cùng tiền được gửi ở nhà một người thân.

Số tiền còn lại sau khi lo đám tang cho 3 bố con, mỗi ngày đưa cho bố H. 30.000 đồng để chi tiêu.

Thu Thủy