Tranh luận nóng

Ba cán bộ Tổng cục Hải quan bị bắt vì buôn lậu

Thứ Bảy, 28/03/2020 10:51

(Tin tức pháp luật) - Ba cán bộ của Tổng cục Hải quan và 1 đồng phạm khác bị bắt tạm giam do có liên quan đến vụ án Buôn lậu.

Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 27/3, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 04 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ba can bo Tong cuc Hai quan bi bat vi buon lau
Hai bị can Hoàng Duy Huân và Phùng Như Tùng, cán bộ trung tâm phân tích, Cục Kiểm định hải quan, Tổng cục Hải quan

Trong đó, có ba người là cán bộ của Tổng cục Hải quan, gồm: Phùng Như Tùng (sinh năm 1979), trưởng Trung tâm phân tích, Cục Kiểm định hải quan; Hoàng Duy Huân (sinh năm 1980), cán bộ Trung tâm phân tích, Cục Kiểm định hải quan; Lê Khánh Hương (sinh năm 1980), cán bộ Chi cục Kiểm định hải quan 1, Cục Kiểm định hải quan.

Người thứ tư là bà Lê Thị Thanh Hương (sinh năm 1968), phó giám đốc Trung tâm công nghệ địa chất, khoáng sản, Viện Khoa học địa chất và khoáng sản, Bộ Tài nguyên và môi trường.

Ba can bo Tong cuc Hai quan bi bat vi buon lau
Hai bị can Lê Khánh Hương, cán bộ Chi cục Kiểm định hải quan 1, Cục Kiểm định hải quan và Lê Thị Thanh Hương, phó giám đốc Trung tâm công nghệ địa chất, khoáng sản, Viện Khoa học địa chất và khoáng sản, Bộ Tài nguyên và môi trường

Ngày 27/3/2020, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện các Quyết định và Lệnh nêu trên đối với 04 bị can.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của các bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó, từ tháng 8/2019, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã ra quyết định khởi tố vụ án "buôn lậu" (số 11/QĐ-ĐTCBL) và chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Thanh Thanh