Tranh luận nóng

Bán người yêu giá 3 triệu, được trả thêm chầu ma túy

Chủ Nhật, 25/12/2016 07:46

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng bán người yêu cho kẻ từng đi tù với gần 3 triệu rồi được trả thêm chầu nhậu ma túy.

Ngày 19/12, TAND Hà Nội đưa ra xét xử một vụ án tương tự. Có gã thanh niên đã gạ bán người yêu cho kẻ từng đi tù là Phạm Văn Dung (35 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) với giá gần 3 triệu đồng...

Dung đã hào phóng trả thêm cho kẻ này cùng nhóm bạn của gã một chầu ma túy đá. Nạn nhân sau đó bị đưa vào đường dây mại dâm của chị gái Dung ở Trung Quốc.
 
Nạn nhân sau thời gian bị ép bán dâm ở Trung Quốc đã trốn thoát, về nước tố cáo sự việc. TAND Hà Nội tuyên phạt Dung 8 năm 10 tháng tù về hai tội Không tố giác tội phạm và Mua bán người. Trước đó, người yêu của nạn nhân và chị gái của Dung đã phải lĩnh án.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp bán bạn gái, trước đó ở Thái Nguyên cũng từng xảy ra vụ việc tương tự.

Đối tượng bán bạn gái đang mang bầu sang Trung Quốc đó là Ma Duy Tuân (34 tuổi, trú xóm Đồng Lá 1, xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, Thái Nguyên). Khoảng cuối năm 2007, Tuân đến khu vực cửa khẩu Pò Chài, huyện Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc làm thuê công việc vận chuyển hàng hoá.

Tại đây, Tuân quen một phụ nữ tên Thuỷ, khoảng 45 tuổi, chưa rõ lai lịch. Thuỷ bàn với Tuân đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán, mỗi người trót lọt, Tuân sẽ được Thuỷ trả cho 8.000 NDT.

Ngoài một số cô gái hắn lừa bán, nạn nhân trong số họ cũng có cả bạn gái Tuân. Thời gian yêu một cô gái tên L ở Lạng Sơn, do cần tiền tiêu xài, ban đầu đôi tình nhân lập mưu giả vờ bán L sang Trung Quốc để Tuân nhận tiền, còn L sẽ tìm cách bỏ trốn.

Kế hoạch thành công, L trốn về được thật và cả hai có vốn mở quán ăn. Tuy nhiên, do chơi bời nên đến lúc tiền tiêu hết mà quán ăn vắng khách, Tuân đã lừa bán chính người mình yêu.

Thanh Thanh (Tổng hợp)