Tranh luận nóng

Bắn vỡ kính hơn 10 xe khách do bị ép xe máy

Thứ Bảy, 29/02/2020 14:06

(Tin tức pháp luật) - Nhóm đối tượng bắn vỡ kính hơn 10 xe khách khai vì một trong những xe khách trên lấn làn ép xe máy của 1 đối tượng trong nhóm.

Liên quan vụ hàng loạt xe khách bị ném đá vỡ kính trên Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, hiện công an huyện Xuân Lộc đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng.

Theo đó ba đối tượng bị bắt để phục vụ công tác điều tra gồm: Đỗ Đăng Quang (SN 2001 ngụ xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, hiện đang là Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc); Nguyễn Thanh Bình (SN 1997, cũng đang là Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuân Hòa) và Trần Thái Dương (SN 2004 ngụ ấp 3, xã Xuân Hòa). Hiện công an cũng tạm giữ 2 xe máy, 2 ná thun và 25 viên bi xe đạp loại 09 ly.

Ban vo kinh hon 10 xe khach do bi ep xe may
Xe ô tô khách khi lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Xuân Hòa bị ném đá làm vỡ kính vào đêm 21/2. (Ảnh Báo Đồng Nai)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 11 giờ, ngày 22/2, Công an huyện nhận được tin báo của Trạm dừng chân Xuân Lộc và một số lái xe khách khi di chuyển qua đoạn đường từ xã Xuân Hòa đến xã Xuân Hưng đã bị bể kính xe do ném đá hay bắn bi, nhưng không xác định được đối tượng nào vì xe chạy nhanh trong đêm tối.

Do lái xe và một số nhà xe không hợp tác cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra nên cơ quan chức năng rất khó khăn trong việc xác định đối tượng. Sau 1 tuần truy xét và sàng lọc hàng chục đối tượng, trích xuất camera giám sát an ninh trật tự tại địa bàn 2 xã: Xuân Hòa và Xuân Hưng, 3 đối tượng trên được mời lên làm việc.

Ban vo kinh hon 10 xe khach do bi ep xe may
Chân dung 3 đối tượng. (Ảnh SGGP)

Tại đây, 3 thanh niên khai nhận đã sử dụng 2 chạng ná thun và bi xe đạp loại 9 ly bắn vào hơn 10 xe khách khi chạy qua địa phận xã Xuân Hòa. Nguyên nhân do trước đó, một trong số xe khách nói trên lấn tuyến, ép xe máy của Bình và Dương, khiến cả 2 bị ngã nên đã thực hiện hành vi trên.

Hiện Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ 3 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Trang (Tổng hợp)