Tranh luận nóng

Bảo vệ BHXH huyện tử vong: Hung thủ để lại giày

Thứ Hai, 14/10/2019 19:06

(Tin tức pháp luật) - Sau khi giết hại bảo vệ Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu, đối tượng đã để lại đôi giày rồi trèo tường cao 2m chạy thoát.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ ông Đặng Ngọc Thành, nhân viên bảo vệ Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị nhiều vết thương tử vong phía sau tòa nhà làm việc.

Chiều ngày 14/10, xác nhận với PV, ông Đặng Ngọc Thọ -Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu cho biết: "Sáng nay khi tôi đến trụ sở làm việc nhưng vẫn thấy cửa đóng nên tôi gọi điện thoại cho ông Thành không được. Tôi lùi xe ra khu vực sau nhà làm việc thì phát hiện ông Thành đã tử vong nên vội báo công an

Sự việc có thể do khi ông Thành phát hiện đối tượng lẻn vào trụ sở có ý định trộm tài sản đã bị đối tượng dùng dao đâm. Nơi xảy ra sự việc là kho két của trụ sở, đặc biệt đối tượng đã phá cửa kho còn cụ thể trong két có mất gì hay không chúng tôi vẫn chưa nắm được. Trong két đó cũng không có nhiều tiền, đa phần chỉ toàn giấy tờ liên quan đến bảo hiểm".

Bao ve BHXH huyen tu vong: Hung thu de lai giay
Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Theo Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu nhận định, đối tượng trộm có thể là đối tượng nghiện hút và theo dõi khá kỹ về lịch sinh hoạt của bảo vệ. Thường ông Thành về nhà ăn cơm cách đó khoảng 1km, có thể nắm được tình hình đối tượng lẻn vào trộm thì bị ông Thành phát hiện. Cũng có khả năng đối tượng này là người quen nên mới phải giết bảo vệ thế.

Tại hiện trường công an thu được hung khí đối tượng gây án là con dao và đôi giày do đối tượng để lại. Gây án xong hắn trèo tưởng rào cao 2m rồi chạy thoát, điều này cho thấy đối tượng phải là người cao to mới có thể bật được tường cao như vậy.

Ông Thọ cũng cho biết thêm, ông Thành có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ ông Thành hiện đều đã già yếu, vợ là giáo viên nhưng mắc bệnh tim, con cái còn nhỏ. Ông Thành mất đi gánh nặng đè lên vai người phụ nữ đang mắc bệnh.

Thanh Thanh