Tranh luận nóng

Bắt cóc con đại gia: Đòi lại chai nước hoa

Thứ Hai, 24/02/2020 19:10

(Tin tức pháp luật) - Sau khi hẹn gặp mặt thiếu nữ để bắt cóc nhưng không thành công, đối tượng tiếp tục nhắn tin để đòi lại chai nước hoa.

Đối tượng chủ mưu trong vụ bắt cóc con đại gia là guyễn Quốc Toàn (SN 1992, ngụ ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ). Nạn nhân là T.B.H. (SN 1999, ngụ huyện Cầu Kè), nữ sinh trường đại học Trà Vinh. Ngoài Toàn ra, công an cũng khởi tố và bắt tạm giam đồng phạm Nguyễn Chí Tâm (SN 1990, ngụ ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh).

Toàn khai nhận do làm ăn thua lỗ nên nảy sinh ý định bắt cóc nữ sinh buộc gia đình trả 5 tỷ đồng tiền chuộc.

Sau khi làm quen với nữ sinh qua Zalo, Toàn hẹn mặt gặp mặt ở quán cà phê tại trung tâm TP Trà Vinh để tặng chai nước hoa. Đêm đó, Toàn nói hai người bạn vào quán cà phê gặp nữ sinh. Toàn ở bên ngoài quan sát, chờ cơ hội bắt cóc nữ sinh nhưng không thành công vì khu vực này đông người.

Sau đó, Toàn nhắn tin cho nữ sinh đòi lại món quà đã tặng để tiếp tục thực hiện kế hoạch bắt cóc. Lần này, Toàn gọi cho hai người bạn tại TP Hồ Chí Minh tên Hưng và Hoàng (chưa rõ lai lịch) xuống giúp sức.

Bat coc con dai gia: Doi lai chai nuoc hoa
Toàn - kẻ chủ mưu gây ra vụ bắt cóc.

Theo yêu cầu của Toàn, hai người này chỉ cần bắt một người phụ nữ đưa lên ôtô, chở từ Trà Vinh đến khách sạn ở TP Vĩnh Long là có 200 triệu đồng.

Sáng 13/1, Toàn nhắn tin cho nữ sinh hẹn đến quán cà phê Thảo Nguyên, gần trường Đại học Trà Vinh để đòi lại món quà đã tặng. Toàn gọi cho tài xế ôtô dịch vụ từ Vĩnh Long sang, chờ sẵn trước quán cà phê và chỉ cho Hưng và Hoàng biết. Toàn bố trí Tâm ngồi một mình, còn mình cùng với Hưng và Hoàng ngồi phía trong quan sát.

10h, nữ sinh cùng với bạn đến quán cà phê. Tâm ra hiệu cho nữ sinh đến để trả lại gói quà. Nữ sinh vừa quay mặt đi, Toàn chỉ đạo Hưng và Hoàng bắt cóc đưa lên xe. Hai người này túm tóc, khống chế nữ sinh lên ôtô chờ sẵn và tẩu thoát về hướng Vĩnh Long. Ôtô vừa rời khỏi, Toàn và Tâm lấy xe máy rời đi.

Hoàng và Hưng khống chế và đưa nữ sinh vào phòng ở khách sạn ở Vĩnh Long, chờ Toàn đến. Khi gặp mặt, Toàn lấy 5 triệu đồng đưa cho cả hai quay về TP Hồ Chí Minh. Hưng và Hoàng rời khỏi, Toàn và Tâm ngồi bàn bạc sẽ uy hiếp gia đình nữ sinh và đưa cho Tâm 100 triệu đồng.

Sau đó, đến chiều cùng ngày, gia đình nữ sinh H. nhận được cuộc gọi đầu tiên của các đối tượng bắt cóc, chúng đòi 5 tỉ đồng tiền chuộc, nếu không giao tiền, tính mạng của H. sẽ nguy hiểm. Lúc này, gia đình bị hại vô cùng hoang mang lo lắng.

Bat coc con dai gia: Doi lai chai nuoc hoa
Tâm tham gia vụ bắt cóc khi được hứa trả 200 triệu đồng.

Các đối tượng bắt cóc liên tục gọi điện, nhắn tin hối thúc, đồng thời liên tục thay đổi địa điểm giao tiền. Cụ thể, khi bọn chúng yêu cầu gia đình mang tiền sang Vĩnh Long, lúc chuyển qua Long Xuyên (An Giang), Cờ Đỏ, Thốt Nốt (Cần Thơ).

Đặc biệt, các đối tượng liên tục tắt máy, rồi lại mở lại khiến gia đình nữ sinh hoang mang. Mẹ nạn nhân được công an hỗ trợ, yêu cầu các đối tượng không được tắt điện thoại để liên lạc địa điểm giao tiền.

Đại tá Phan Thanh Quân, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, sau khi bàn tính kỹ mọi phương án, đích thân ông cùng mẹ nạn nhân lên ô tô đi giao tiền chuộc.

Theo Phó GĐ Công an, thời điểm đó là khoảng 1h30 sáng 14/1, ô tô đã di chuyển đến địa quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Do không liên lạc được với các đối tượng, công an đã chọn giải pháp cho mẹ nạn nhân ôm tiền đứng sát quốc lộ. Đến gần 5h sáng, bất ngờ có một xe taxi chạy đến, hai đối tượng nhảy xuống xe, giật cọc tiền. Mẹ nạn nhân liền truy hô: “Con tôi đâu?”.

Lúc này, nữ sinh viên bị các đối tượng đẩy từ xe ra ngoài. Ngay lập tức, công an ập đến bắt giữ các đối tượng cùng tang vật.

Bảo Yến (Tổng hợp)