Tranh luận nóng

Bắt cóc hai bé: Bất ngờ đại gia bị tố bắt con

Thứ Ba, 13/03/2018 13:51

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ hai bé gái bị bắt cóc, nữ Việt kiều nói chính bố hai cháu bé là chủ mưu của vụ việc này.

Hai cháu bé bị bắt cóc là Trần Hoàng M. A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi) ngụ tại quận 11, TP.HCM. Người phụ nữ liên quan đến vụ bắt cóc trên là bà Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi).

Ông Trần Hoàng (Hoàng Cali, 45 tuổi, bố hai cháu bé) cho biết bản thân bị hàm oan khi có người nói rằng ông bắt cóc 2 con gái để tống tiền mẹ ruột. Sau nhiều ngày bị công an tạm giữ để điều tra, hiện ông đã được cho tại ngoại.

Nói về mối quan hệ với nữ Việt kiều, ông Hoàng cho biết 2 năm trước, bà Hương về TP.HCM, thấy bà ở khu Bình Tân phức tạp, ông nói người này dọn về nhà mình sinh sống. Kể từ đó, ông cùng mẹ ruột xem người phụ nữ này như người thân trong gia đình. Hai con gái của ông Hoàng cũng xem bà Hương như mẹ.

Bat coc hai be: Bat ngo dai gia bi to bat con
Bà Cúc không ngờ nữ Việt kiều Mỹ lại bắt cóc cháu mình (Ảnh TTTT)

Theo ông Hoàng, bà Hương cũng đàng hoàng, nên khi xảy ra vụ việc, không ai mảy may nghi ngờ bà ta.

Ngày 7/3, ông Hoàng ra sân bay đón người bạn rồi chở đi công việc. Bà Hương có nhắn chiều hôm đó sẽ đón 2 cháu gái thay vì để xe của trường đưa rước, rồi dẫn đi chơi. Đến chiều không thấy con gái về, ông gọi cho bà Hương thì người này bảo mắc công việc không đón được và nhờ người giúp việc Lâm Thị Phương Dung (15 tuổi, quê Trà Vinh) đón.

Đến chiều tối vẫn không thấy con về, ông Hoàng tỏ ra sốt ruột nhưng điện thoại của Dung không liên lạc được. Một lúc sau, bà Tống Thị Cúc, 70 tuổi, nhận được tin nhắn của số điện thoại lạ, với đại ý 3 cháu gái (kể cả Dung) đã bắt cóc và yêu cầu gia đình chuẩn bị tiền.

Lo lắng con gặp chuyện, cả gia đình ôm nhau khóc nức nở. Sau đó họ trình báo vụ việc lên công an.

Sau khi được giải cứu, Dung cho biết sáng ngày 7/3, bà Hương nói Dung cùng đi tới trường đón 2 bé. Sau khi đón, nữ Việt kiều Mỹ thuê xe ôm chở Dung cùng 2 bé gái tới một nhà trọ ở quận Bình Tân.

Toàn bộ hộ chiếu của 2 bé được bà Hương đem theo. Những ngày 2 bé gái bị “bắt cóc”, người phụ nữ cho 2 bé ăn mì gói và uống thuốc ngủ.

Trong khi đó, bà Tống Thị Cúc cho biết bà xem nữ Việt kiều như người thân trong gia đình. Khi xảy ra vụ việc, bà Hương diễn cảnh buồn bã, gào khóc rất nhiều.

Thấy bà Cúc mệt, ngủ gật trên ghế, người phụ nữ còn tỏ ra quan tâm lấy gối và mền đắp cho.

Tại cơ quan điều tra, bà Hương đã khai ngược, tố người bố là chủ mưu, bắt cóc con gái mình.

Bà Hương cho rằng mình chỉ làm theo những lời ông Hoàng hướng dẫn để lấy 50.000 USD từ người mẹ ruột.

Trước thông tin này, ông Hoàng nhấn mạnh: "Cái nhẫn này giá 40.000 USD, cái đồng hồ cũng tầm đó. Cái xe Range Rover đậu trước cửa nhà có giá 8 tỉ, còn căn nhà này giá khoảng 2 triệu USD. Vậy mà có người lại nói tôi bắt cóc con mình để tống tiền”.

Bat coc hai be: Bat ngo dai gia bi to bat con
Hai cháu bé được công an giải cứu an toàn (Ảnh CL)

Chưa hết, ông còn cho biết xung quanh căn nhà ông đang ở còn thêm 4 căn khác. Tổng trị giá hơn 4 triệu USD, chưa kể tài sản và nhà bên Mỹ. Ông buồn và bức xúc với những thông tin thất thiệt gây hại đến uy tín của ông.

Như thông tin trước đó, ngày 7/3, gia đình ông Hoàng không thấy con đi học về nên sốt ruột đi tìm và liên lạc nhiều người nhưng không biết tung tích hai con gái.

Đến sáng 9/3/2018, ông Hoàng và mẹ nhận được tin nhắn có nội dung: “Nghe cho rõ. Bọn tao muốn 50.000 đô-la. Muốn mày viết giấy không thưa kiện ai hết, hai đứa nhỏ không có bị bắt cóc.

 Là mày kêu người nhà đến trường học đón 2 đứa nhỏ. Bọn tao muốn thấy tờ giấy này rồi sẽ cho mày gặp con ở khu công ty cao su Dầu Tiếng lúc 17 giờ 30. Bọn tao sẽ có người chỉ cho mày biết tiếp...”.

Thậm chí kẻ bắt cóc gửi video, trong đó bé gái 7 tuổi nói rằng nhớ ông Hoàng và bà nội, bảo họ nhanh tới đưa 2 cháu về. Kẻ giữ 2 bé gái còn thông báo sẽ sắp xếp để ông Hoàng gặp mặt con tại một địa điểm ở tỉnh Bình Dương.

Đến chiều 9/3, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định 2 bé đang ở trong một căn phòng trọ ở Bình Tân.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận căn nhà giải cứu 2 cháu bé ra ngoài an toàn. Điều đặc biệt là bên trong phòng trọ, ngoài hai cháu bé còn có người giúp việc của gia đình ông Hoàng tên Dung.

Thu Trang (Tổng hợp)