Tranh luận nóng

Bắt đường dây nghe lén bồ bịch ngoại tình

Thứ Năm, 19/11/2015 07:14

(Tin tức pháp luật) - Các đối tượng trong đường dây nghe lén thừa nhận chuyên theo dõi hoạt động vợ - chồng, bồ bịch ngoại tình...

Ngày 18/11, cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (C50) Bộ công an vừa phối hợp cùng với cục Cảnh sát hình sự (C45) đã tiến hành triệt phá 1 ổ nhóm tội phạm công nghệ cao, chuyên sử dụng công nghệ cao để nghe lén điện thoại của rất nhiều người.

5 nghi can bị bắt giữ, gồm: Nguyễn Văn Nguyên (25 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Lê Kim Đính (33 tuổi), Nguyễn Thị Huế (27 tuổi, cùng ngụ Q.Thủ Đức), Nguyễn Văn Cao (28 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Lê Đức Anh (24 tuổi, ngụ TP.Hà Nội).

Các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhóm này được cho là ổ nhóm hoạt động thám tử chui, chuyên nghề nghe lén điện thoại, xâm phạm quyền riêng tư của rất nhiều người.

Hợp đồng mà nhóm này "ký kết" là khách hàng muốn theo dõi hoạt động vợ - chồng, bồ bịch ngoại tình hay hoạt động cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh.

Bat duong day nghe len bo bich ngoai tinh
Nghi can Đính, một trong những nghi can trong đường dây chuyên thực hiện các hợp đồng nghe lén.

Được biết nhóm này có chi nhánh ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành, thu phí hoạt động dịch vụ này... rất khủng.

Công an xác định Đính và Nguyên là hai đối tượng cầm đầu. Hai đối tượng này đã thành lập 2 công ty ở TP.HCM và Hà Nội, lập nhiều  website và trang facebook để quảng bá hoạt động của mình.

Thời gian qua xảy ra không ít các vụ bắt được quả tang vợ, hay chồng đi ngoại tình.

Đầu năm 2014, Nguyễn Đức Thanh (38 tuổi, huyện Kinh Môn, Hải Dương) nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với một người đàn ông tên Trần Văn Thắng sống tại huyện Kinh Môn. Sau nhiều lần theo dõi, Thanh phát hiện Thắng chở một người phụ nữ giống vợ mình vào một nhà nghỉ.

Ngay sau đó, Thanh đã bám theo rồi bất ngờ ập vào phòng nhà nghỉ, bắt quả tang Thắng đang ở trong phòng với vợ mình.

 Tại đây, Thắng năn nỉ chồng của người tình tha thứ, đồng thời muốn hòa giải bằng cách đền bù bằng tiền. Tất cả lời thú tội của Thắng, Thanh đã âm thầm ghi âm lại...

Thu Thảo (Tổng hợp)