Tranh luận nóng

Bắt giam 4 người vụ Thượng úy bị đấm tử vong

Thứ Sáu, 20/11/2020 16:31

(Tin tức pháp luật) - 4 người liên quan trong vụ việc thượng úy bị đánh tử vong trong lúc làm nhiệm vụ đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này khởi tố, bắt tạm giam.

Liên quan đến vụ Thượng úy công an bị đánh tử vong khi giải quyết vụ việc, ngày 20/11, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và đánh bạc xảy ra tại huyện Lý Nhân.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Côn (41 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích quy định tại khoản 4, điều 134 Bộ luật hình sự.

Phan Văn Thế (42 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân) bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bat giam 4 nguoi vu Thuong uy bi dam tu vong
Gia đình lo hậu sự cho Đại úy Minh. Ảnh: TNO

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, mở rộng vụ án, công an đã khởi tố và bắt giam 2 tháng đối với Trần Quang Đoài (48 tuổi) và Nguyễn Văn Ngọc (52 tuổi, cùng trú tại huyện Lý Nhân) để điều tra về hành vi đánh bạc, do có liên quan đến vụ án.

Trước đó, vào khoảng 13h15 ngày 10/11, người dân trình báo với Công an xã Đạo Lý về trường hợp đánh nhau giữa ông Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi) với nhóm của Nguyễn Văn Côn (41 tuổi), Trần Quang Đoài (48 tuổi) và Phan Văn Thế (42 tuổi) tại một xưởng may ở thôn Đồng Phú.

Nhận tin báo, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh, Công an xã Đạo Lý,  được cử đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Khi Thượng úy Minh mời nhóm người trên về trụ sở công an làm việc thì bị Nguyễn Văn Côn đấm vào bụng và nách.

Theo thông tin trên Zing.vn, ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân cho biết: "Sau khi bị đấm, Thượng úy Minh trở về cơ quan. Khoảng một giờ sau, anh Minh có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng. Khi đến cơ sở y tế thì Thượng úy Minh tử vong lúc 15h cùng ngày".

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam Thượng úy là vỡ lá lách trái, mất máu.

Được biết, đến ngày 12/11, Thượng úy Minh đã được truy thăng quân hàm lên Đại úy. Đồng thời, Công an tỉnh Hà Nam cũng đề nghị công nhận liệt sĩ cho Đại úy Minh.

Thùy Dung (Tổng hợp)