Tranh luận nóng

Bắt giam nhóm bảo kê tại chợ Long Biên

Thứ Năm, 06/12/2018 07:51

(Tin tức pháp luật) - Dương Quốc Vương cùng 2 đồng phạm bị bắt giam để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 5/12/2018, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Quốc Vương (50 tuổi); Lê Thanh Hải (55 tuổi) và Nguyễn Mạnh Long (56 tuổi) cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, nhóm phóng viên phản ánh vấn nạn này đã bị dọa.

Cụ thể, nhiều phóng viên các báo bất ngờ nhận được tin nhắn đe dọa vào ngày 3/2018 với nội dung ngăn cấm không cho theo đuổi tiếp sự việc nếu không sẽ gặp nguy hiểm.

Trước vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả điều tra, xử lý các đối tượng, tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ bảo kê ở chợ Long Biên lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/12/2018.

Được biết, vào tháng 9/2018, nhiều cơ quan báo chí phản ánh tình trạng bảo kê, thu tiền vé vào chợ Long Biên kinh doanh cao ngất ngưởng: 200 nghìn/lượt, nếu là xe to thì phải đóng 350 nghìn đồng/lượt. Cá biệt có trường hợp phải đóng tiền bến bãi 100 triệu đồng/năm. Nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng…

Ngọc Vân