Tranh luận nóng

Bắt hai đối tượng môi giới người trốn đi nước ngoài

Thứ Bảy, 02/11/2019 09:54

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng bị Công an Hà Tĩnh bắt do có liên quan đến 10 gia đình trên địa bàn trình báo có con mất tích ở Anh.

Chiều 1/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt hai người liên quan đến hành vi tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Danh tính họ chưa được tiết lộ vì đang trong quá trình điều tra.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết, những người bị bắt có liên quan đến 10 gia đình trên địa bàn trình báo có con mất tích ở Anh từ ngày 23/10.

Bat hai doi tuong moi gioi nguoi tron di nuoc ngoai
Đại tá Nguyễn Tiến Nam

Được biết, trong số đơn trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh, ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN (từ máu, tóc, móng tay...) của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân và công tác điều tra.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thanh Giang