Tranh luận nóng

Bắt nghi phạm bắn giang hồ đất Cảng

Thứ Hai, 22/06/2020 13:59

(Tin tức pháp luật) - Công an TP Hải Phòng đã bắt được nghi phạm bắn trọng thương một giang hồ đất Cảng.

Một giang hồ đất Cảng bị bắn thẳng vào mặt là Tô Thắng Lợi (40 tuổi, ngụ P. Nghĩa Xá, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Sáng 21/6, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng đã bắt được Vũ Quốc Long (49 tuổi, ngụ P.Đông Hải 1, Q.Hải An, TP.Hải Phòng), nghi phạm bắn trọng thương ông Tô Thắng Lợi ở quán trà hoa cúc số 15 - 17 Phan Bội Châu (P.Quang Trung, TP.Hải Phòng).  Được biết nghi phạm Vũ Quốc Long bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội.

Sáng 22/6, Công an TP.Hải Phòng đã dẫn giải Long ra dựng lại hiện trường. Tại buổi dựng lại hiện trường, nghi phạm đã thực hiện hành vi ngồi trên xe ô tô bắn ông Lợi.

Theo đó, vào sáng 14/6, Long đã điều khiển xe ô tô Hyundai i10 lắp biển số giả đến quán trà cúc. Khi thấy ông Lợi ngồi uống nước trong quán, Long ngồi trong xe, dùng súng có ống ngắm bắn trúng má ông Lợi, rồi bỏ đi. Thời điểm đó, trong quán có nhiều người đang ngồi uống nước.

Bat nghi pham ban giang ho dat Cang
Long lắp biển số giả để đi bắn ông Lợi

Nạn nhân sau đó được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu. Đến 10h30 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) để phẫu thuật vết thương vỡ quai hàm. Còn hung thủ gây ra vụ việc tẩu thoát.

Công an xác định loại súng mà nghi phạm sử dụng có thể là dạng hoa cải.

Sáng 15/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết ông Lợi nhập viện trong tình trạng ở vùng mang tai bên phải có vết thương đường kính khoảng 0,5 cm, bờ mép dập nát, đang chảy máu không đông, há miệng khó khăn, nuốt không đau.

Bat nghi pham ban giang ho dat Cang
Cảnh buổi dựng lại hiện trường

Bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật hàm mặt và tiến hành cấp cứu lấy dị vật kim khí, mảnh xương vỡ và tổ chức phần mềm dập nát.

Ca phẫu thuật khó khăn do đường đi của của viện đạn sâu và hiểm trở, trường mổ hẹp, kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật thành công sau hơn 1 giờ.

Được biết, nạn nhân bị bắn là một đàn anh trong giới giang hồ ở khu vực, nổi tiếng từ những năm 1994 - 1995, gắn liền với những cái tên như Lâm Già, Hải sứt, Hải ram bô…

Ông này trước đó từng nhiều lần bị bắn và bị tạt axít vào năm 2008, phải sang nước ngoài phẫu thuật.

Thu Hà (Tổng hợp)