Tranh luận nóng

Bất ngờ kẻ đánh đại uý rơi xuống sông

Chủ Nhật, 22/03/2020 17:58

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến vụ Đại úy công an bị đánh rơi xuống sông, công an đã khởi tố, bắt giam Thảo "nghé' về tội chống người thi hành công vụ.

Chiều 21/3, ông Nguyễn Xuân Sanh, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Thảo (SN 1977, còn gọi là Thảo "nghé" , ngụ xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) về tội chống người thi hành công vụ.

Nạn nhân là Đại úy Võ Đức Hải - Phó trưởng Công an xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Chiều 22/3, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Xuân Ninh cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc đánh Đại úy Hải rơi xuống sông, ngày 21/3, đối tượng Thảo đã ra đầu thú tại Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình.

Thảo "nghé" là người xã Xuân Ninh, từ trước đến nay đối tượng chưa từng có tiền án tiền sự. Thảo "nghé" được biết đến là chủ của nhà hàng, khách sạn nên cũng có điều kiện kinh tế".

Bat ngo ke danh dai uy roi xuong song
Đối tượng Nguyễn Minh Thảo tại cơ quan Công an.

Như thông tin trên nhiều tờ báo, khoảng 21 giờ 30 ngày 17/3, khi nhận được tin báo có một nhóm người khai thác cát trái phép trên sông Long Đại (đoạn qua địa bàn xã Xuân Ninh), Đại úy Hải cùng 2 cán bộ khác tức tốc ra hiện trường kiểm tra sự việc.

Khi đang dùng thuyền cole tuần tra, Tổ công tác phát hiện nhóm người ngang nhiên khai thác cát "lậu" trên dòng sông, đoạn gần với khu vực Trạm Kiểm lâm Long Đại.

Khi Tổ công tác tiếp cận hiện trường, lập biên bản sự việc thì bất ngờ có đối tượng Nguyễn Minh Thảo đi thuyền tới, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Dù được giải thích rõ đây là hành vi phạm pháp luật nhưng đối tượng này gây rối, thách thức và dùng nhiều từ ngữ thóa mạ lượng lượng công an.

Bat ngo ke danh dai uy roi xuong song
Đại tá Trần Hải Quân - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình - thăm hỏi đại úy Võ Đức Hải tại bệnh viện

Sau đó, Thảo đã lao vào đánh đập nhiều lần vào người Đại úy Võ Đức Hải, buộc anh này bắn súng chỉ thiên để tự vệ nhưng vẫn bị Thảo đạp rơi xuống sông.

Đại úy Hải được lực lượng đi cùng đưa lên thuyền và chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh điều trị.

Thu Trang