Tranh luận nóng

Bất ngờ lý do hung thủ sát hại hai chị em

Thứ Tư, 01/07/2020 07:00

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ hai chị em ruột bị sát hại, sau khi vận động thuyết phục, gia đình hung thủ đã đưa nghi phạm ra công an đầu thú.

Chiều 30/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt được đối tượng là nghi can trong vụ dùng dao sát hại chị Lăng Thị Bích Du (36 tuổi) và em trai chị Du là anh Lăng Viết Dương (33 tuổi, cùng ngụ tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Nghi can sát hại hai nạn nhân trên được xác định là Lê Văn Long (33 tuổi, ngụ tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh). 

Nhận xét về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, Bí thư chi bộ Tổ dân phố 1 (nơi gia đình nạn nhân sinh sống) cho biết: "Kinh tế gia đinh nạn nhân cũng có nhiều khó khăn. Chị Du lấy chồng ở xã khác nhưng hiện đã ly hôn và nuôi hai đứa con nhỏ. Do không có việc làm ổn đinh, chị Du mở tiệm uốn tóc, gội đầu. Em trai Du cũng đi làm ăn và ít về nhà".

Bat ngo ly do hung thu sat hai hai chi em
Hiện trường vụ việc

Kể thêm về về sự việc, một dân quân thuộc tổ dân phố 1 nhận xét: "Hiện công an đã bắt được kẻ giết hại hai chị em chị Du. Tất cả sự việc được xảy ra trong phòng ngủ, chị Du sau khi bị đối tượng dùng dao bấm đâm đã cố chạy ra đường kêu cứu. Hôm đó người dân họ ở nhà nhiều vì trời mưa nên nghe thấy tiếng nạn nhân kêu đã chạy ra và đưa chị Du đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Thời điểm đó mọi người không biết Dương đã tử vong trong nhà, mãi sau khi công an đến kiểm tra trong nhà mới phát hiện người đàn ông này cũng bị đâm tử vong".

Theo người này, hôm xảy ra sự việc chỉ có chị Du và Dương ở nhà, mẹ của hai nạn nhân đi sang nhà hàng xóm chơi. Chị Du lấy chồng ở xã khác nhưng hiện đã ly hôn với chồng, mình nạn nhân nuôi hai đứa con nhỏ.

Hôm xảy ra sự việc, cũng may là các cháu về nội chơi. Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn và hiện đã lên công an đầu thú. 

Được biết tại trụ sở công an, Long khai nhận  giữa anh ta và nạn nhân Du có tình cảm từ năm 2019. Gần đây, 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Sáng cùng ngày, Long đến nhà chị Du, lúc này chị Du đang ngủ. Gã đánh thức nạn nhân dậy, giữa hai bên xảy ra cãi vã, xô xát. Long rút dao bấm đâm nhiều nhát vào chị Du. Anh Lăng Viết Dương, em trai chị Du thấy vậy chạy vào can ngăn cũng bị tên Long đâm nhiều nhát, gục xuống, tử vong tại chỗ. 

Bat ngo ly do hung thu sat hai hai chi em
Nghi phạm Lê Văn Long tại cơ quan điều tra

Theo một số người dân sinh sống gần hiện trường xảy ra vụ án cho biết, thời gian gần đây đối tượng Long thường đến nhà chị Du chửi bới, gây gổ, đòi tiền. Do hung thủ ở xã khác, nhiều người không biết mặt, không rõ mối quan hệ của họ. 

Như thông tin trước đó, khoảng 9h sáng 30/6,  hàng xóm nghe tiếng la hét của chị Du, sau đó thấy chị này chạy ra khỏi nhà.  Chạy được khoảng 15m, nạn nhân ngã gục bên đường, trên người có nhiều vết chém.

Người dân đã đưa chị Du vào Trung tâm y tế huyện cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong. Người dân đã nhanh chóng báo chính quyền địa phương. Khi cơ quan chức năng đến và kiểm tra căn nhà nơi chị Du chạy ra thì phát hiện thêm Lăng Viết Dương chết trong nhà.

Tại hiện trường, có một chiếc xe Wave Alpha màu đen. 

Thanh Thanh