Tranh luận nóng

Bé gái ở Hưng Yên tố bị xâm hại: 'Giờ vẫn hoảng'

Thứ Sáu, 21/08/2020 07:53

(Tin tức pháp luật) - Theo lời bà nội của cháu bé tố bị hàng xóm hiếp dâm, cháu hiện vẫn hoảng sợ, đêm ngủ vẫn giật mình.

Hồi cuối tháng 4/2020, bà Phạm Thị C. (64 tuổi, Yên Mỹ, Hưng Yên) từng có đơn tố cáo hàng xóm là Nguyễn Minh Q. (31 tuổi) nhiều lần hiếp dâm và dọa giết cháu nội bà là bé Nguyễn Minh T. (12 tuổi).

Theo lời bà C, cháu gái bà bị xâm hại từ tháng 6/2019 và lần cuối cùng là ngày 15/4/2020.

"Thời gian đầu cháu bị Q xâm hại gia đình không ai biết. Sau khi cháu hết thời gian cách ly (do lên nhà người họ hàng chơi) cháu tiếp tục bị đối tượng xâm hại, đến lúc này gia đình mới phát hiện.

Theo lời cháu kể, cháu bị đối tượng biến thành nô lệ tình dục. Hôm đó cháu đi thể dục liền gặp Q và người này bảo cháu ra con đường cuối làng có người gặp. Tại đây cháu bị đối tượng thực hiện hành vi đồi bại, thậm chí hắn còn đe dọa không được kể với ai, nếu kể thì T đi học sẽ bị giết chết. Sau mỗi lần hắn hẹn là T lại phải ra để hắn làm bậy.

Trước khi bị xâm hại, cháu hoàn toàn bình thường về thể chất lẫn tinh thần. Từ sau khi bị người hàng xóm hiếp dâm, cháu khép kín và lầm lỳ, hoảng sợ. Đến bây giờ mặc dù sức khỏe khá lên nhưng cháu vẫn thường giật mình khi ngủ, có thể cháu nhớ lại chuyện đã qua nên vẫn còn ám ảnh" -bà C kể lại.

Kể về mối quan hệ giữa hại gia đình, bà C cho biết giữa gia đình bà và Q là hàng xóm nhưng không quá thân thiết. Q là người đã có vợ và hai con.

Sau khi xảy ra sự việc, Q phủ nhận mọi chuyện thậm chí còn thách thức nếu gia đình bà làm đơn tới đâu sẽ theo tới đó. Gia đình nhà Q còn chửi bới gia đình bà khiến gia đình rất bức xúc.

Be gai o Hung Yen to bi xam hai: 'Gio van hoang'
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường nghi là nơi bé T. bị xâm hại.

"Hắn bảo sự việc xảy ra không có bằng chứng nhưng sau khi biết chuyện tôi có đưa cháu đi khám và kết luận cháu bị rách màng trinh. Hiện tôi đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng và Bộ công an cũng đã vào cuộc điều tra.

Nhận được đơn tố cáo từ gia đình, cơ quan đoàn thể đã rất quan tâm tới gia đình. Họ cũng tới gia đình động viên và đề nghị giúp đỡ" -bà C nói.

Được biết  hai anh em cháu T hiện được bà C nuôi dưỡng do bố mẹ các cháu ly hôn. Bố T đau ốm nên không có nhiều thời gian quan tâm đến cháu, mọi sinh hoạt của hai anh em T đều một tay bà nội lo liệu.

Chiều 20/8, thông tin thêm với PV, đại diện UBND xã nơi gia đình cháu T sinh sống xác nhận chính quyền xã đã nắm được thông tin ban đầu về sự việc, tuy nhiên thực hư cháu T bị Q hiếp dâm hay không thì chưa rõ. Hiện công an huyện Yên Mỹ đang thụ lý điều tra sự việc.

Trước đó sau khi biết được sự việc, UBND xã cũng đã cử cán bộ đến nhà bà C động viên tinh thần và hỏi xem gia đình có cần giúp đỡ về mặt pháp lý không?. Trước việc bị bà C tố cáo, phía gia đình anh Q rất bức xúc nên khi gặp bà C liền xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

"Tôi có trao đổi với anh Q, anh này không thừa nhận việc mình thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T. Ở địa phương, anh Q và gia đình đều có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án, tiền sự. Đặc biệt vợ anh Q rất xinh, không hiểu sự tình bên trong thế nào" -đại diện UBND xã chia sẻ.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an vừa có thông báo tới bà C. về việc xử lý đơn tố cáo của bà.

C02 cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của bà và đã chuyển đơn  đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên giải quyết theo thẩm quyền; đồng thời đang tập trung chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra để có kết luận, đảm bảo tính khách quan.

Được biết sau khi làm đơn tố cáo, ngày 28/4 bé T. được đưa đi giám định ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (Hưng Yên) và được kết luận: Màng trinh rách cũ.

Tuy nhiên, sau đó, Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế Hưng Yên) ban hành bản kết luận, nêu: Màng trinh của cháu T. không rách, không tổn thương.

Thanh Thanh