Tranh luận nóng

Bé tử vong nghi bị bạo hành: Mang tiền đền bù?

Thứ Sáu, 03/04/2020 15:12

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bé Minh tử vong, gia đình người cha dượng có đến chia buồn và đưa cho bà Dự một số tiền đền bù.

Ngày 3/4/2020, cơ quan chức năng Q. Đống Đa, TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án giết người để điều tra hành vi của Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh liên quan đến cái chết của bé Nguyễn Ngọc Minh Minh (xã Võng La, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội).

Được biết, Nguyễn Thị Lan Anh là mẹ ruột của bé Minh, còn Nguyễn Minh Tuấn là cha dượng. Sau khi Lan Anh đón con từ nhà ngoại lên ở với mình từ đầu tháng 3/2020 thì 24 ngày nhau bé Minh tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể.

Kết quả giám định tử thi cho thấy, bé Minh tử vong do chấn thương sọ não, trên người có nhiều vết bầm tím.

Be tu vong nghi bi bao hanh: Mang tien den bu?
Chân dung Nhuyễn Minh Tuấn và Lan Anh.

Bà ngoại của bé Minh là Vũ Thị Dự nghi ngờ cháu ngoại của mình bị bạo hành nên đã tố cáo sự việc đến cơ quan chức năng, đề nghị vào cuộc điều tra.

Bà Dự cho biết: "Sau khi bé Minh mất, gia đình đón về quê làm lễ an táng. Bố mẹ của Tuấn có đến chia buồn đồng thời đưa ra một số tiền đền bù. Tuy nhiên, gia đình không nhận và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật".

Theo lời kể của bà Dự, bé Minh là con của Lan Anh với người chồng thứ 2. Ngay từ khi được sinh ra, bé Minh không dược mẹ chăm sóc, bố thì bỏ đi đâu không rõ nên cháu được bà chăm sóc từ nhỏ.

Thời gian gần đây, Lan Anh tỏ ra hối hận về việc bỏ rơi con mình nên ngỏ ý với bà Dự muốn được đón con về nuôi. Vì thương cháu thiếu thốn tình cảm của cả cha và mẹ từ khi sinh ra nên bà Dự chấp thuận.

Tuy nhiên, từ ngày Lan Anh đón con về nuôi, bà Dự không được gặp cháu. Có lần bà Dự tìm đến căn nhà của vợ chồng Lan Anh thuê trọ mong được gặp cháu nhưng con gái không cho gặp.

Đến ngày 30/3, bà Dự được cơ quan chức năng thông báo bé Minh bị tai nạn và đang phải nhập viện cấp cứu. Khi bà Dự đến bệnh viện thì bé Minh đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Vân