Tranh luận nóng

Bé tử vong nghi mẹ bạo hành: Bố đi đâu?

Thứ Năm, 02/04/2020 13:51

(Tin tức pháp luật) - Sau khi tổ chức đám cưới hụt, bố bé Minh bỏ đi biệt xứ, không ai trong gia đình biết bố của bé đang ở đâu.

Ngày 2/4/2020, trao đổi với Đất Việt, bà Vũ Thị Dự (xã Võng La, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) - bà ngoại bé Vũ Ngọc Minh Minh (3 tuổi) chia sẻ, gia đình đang rất mong chờ cơ quan chức năng làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến cái chết đau đớn của bé Minh.

Theo bà Dự, ngày 30/3/2020, khi nhận được điện thoại của công an thông báo bé Minh bị tai nạn phải đi cấp cứu ở bệnh viện, gia đình đã linh cảm có chuyện chẳng lành.

Be tu vong nghi me bao hanh: Bo di dau?
Bà Dự kể về cái chết của cháu ngoại.

"Từ khi sinh ra cháu đã không được giọt sữa mẹ nào. Nó bị mẹ chối bỏ, bố thì bỏ đi đâu không rõ. Một tay tôi nuôi cháu. Thời gian gần đây, mẹ cháu bày tỏ mong muốn được đón con về nuôi, ở cùng cha dượng. Tôi không đành lòng nhưng cũng phải nghe theo vì cháu cứ khóc đòi mẹ" - bà Dự chia sẻ.

Bà Dự cho biết, trước lần xảy ra vụ việc, mẹ bé Minh là chị Nguyễn Thị Lan Anh có một số lần đón con về, nuôi được 2 - 4 ngày lại đưa cháu bé về cho bà chăm sóc.

Duy chỉ có lần đầu tháng 3/2020, Lan Anh bày tỏ với bà Dự muốn được đón bé Minh về chăm sóc lâu dài. Nghĩ con gái đã hồi tâm, thương yêu đứa con mình dứt ruột đẻ ra nên bà chấp nhận.

Nhưng sau lần đó, bà Dự lên thăm cháu nhưng Lan Anh không cho gặp. Thậm chí, Lan Anh còn xua đuổi mẹ mình.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, bà Dự liên hệ với bên thông gia thì được động viên "yên tâm, có chuyện gì liên qua tới bé Minh sẽ thông báo".

"Cháu là con của Lan Anh với người chồng thứ 2, quê Hải Dương. Khi ấy, Lan Anh mang bầu 6 tháng thì tổ chức đám cưới. Nhưng tối trước hôm tổ chức thì Lan Anh bỏ nhà đi, sau đó nó có ý định bỏ cái thai trong bụng nhưng được gia đình khuyên nhủ nên giữ lại.

Còn bố cháu từ ngày đó bỏ đi đâu không rõ, gia đình cũng chẳng biết bố cháu ở đâu.

Từ khi sinh ra, cháu đã không biết mặt bố, lại bị mẹ ghẻ lạnh, sống bằng tình thương của tôi và những người thân khác trong gia đình" - bà Dự kể.

Liên quan đến sự việc, theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, bé Nguyễn Ngọc Minh Minh tử vong do chấn thương sọ não, trên người có nhiều vết bầm tím.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữa người mẹ Nguyễn Thị Lan Anh và cha dượng để điều tra làm rõ sự việc.

Ngọc Vân