Tranh luận nóng

Bị đánh chết trong nhà tạm giữ: Không cho can ngăn

Thứ Hai, 11/05/2020 07:16

(Tin tức pháp luật) - Quang vừa hành hung Lập vừa không cho người khác tới can ngăn vì cho rằng người bạn tù liên tục la hét, gây mất trật tự.

Ngày 10/5/2020, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Hoàng Quang (21 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức). Bị can Hòa gây án khi đang ở trong nhà tạm giam Công an huyện Châu Đức.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 4/5, Nguyễn Quang Lập (36 tuổi) đến nhà tạm giam Công an huyện Châu Đức để thi hành án 6 tháng tù về tội đánh bạc.

Bi danh chet trong nha tam giu: Khong cho can ngan
Bị can Lê Hoàng Quang.

Lập được bố trí ở cùng buồng giam có 5 người. Tuy nhiên trong lúc bị giam, Lập liên tục la hét, đòi được thả ra ngoài. Quang ở cùng ra sức khuyên ngăn nhưng không được, thấy Lập gây ồn ào nhiều nên cả hai đã xảy ra mâu thuẫn.

Đến 21h ngày 7/5, Lập lại lớn tiếng đòi cán bộ trại giam mở cửa cho ra ngoài nên Quang đã dùng gậy đánh bạn tù. Cả hai ôm nhau vật xuống nền xi măng thì được những người trong phòng giam can ngăn.

Quang không cho mọi người can ngăn mà tiếp tục dùng cây ba trắc đánh vào người Lập, khi nạn nhân không phản ứng nữa thì Quang ngừng. Sau đó, Quang đưa thuốc, sữa cho Lập uống, dùng dầu thoa vào người nạn nhân.

Đến sáng 8/5, Quang phát hiện bị án Lập tử vong nên báo cho cán bộ quản giáo.

Thanh Vân