Tranh luận nóng

Camera quay cảnh trộm đột nhập Cục hải quan Lào Cai

Thứ Tư, 15/11/2017 07:39

(Tin tức pháp luật) - Do trạm canh gác của bảo vệ nằm dưới sân, Cục hải quan có nuôi 2 con chó để canh gác nhưng bị các đối tượng đánh bả rồi đột nhập.

Liên quan đến vụ trộm đột nhập phòng làm việc của lãnh đạo hải quan Lào Cai, ngày 14/11, ông Nguyễn Việt Quang, phó Cục trưởng phụ trách, Cục hải quan tỉnh Lào Cai xác nhận có vụ việc trên.

Theo ông Quang, Cục hải quan có nuôi 2 con chó để canh gác nhưng đã bị các đối tượng đánh bả rồi đột nhập vào bên trong phá cửa phòng làm việc nên không ai phát hiện ra.

Cũng theo vị lãnh đạo này, mặc dù trộm đột nhập vào trong phòng làm việc nhưng cơ quan không hề bị mất mát gì. Nhóm đối tượng chỉ lục lọi đồ đạc trong phòng và một số giấy tờ.

“Sau khi sự việc xảy ra, sáng 14/11, tôi đã làm báo cáo về sự việc gửi lên Tổng Cục hải quan và UBND tỉnh Lào Cai”, ông Quang nói.

Camera quay canh trom dot nhap Cuc hai quan Lao Cai
Trụ sở Cục hải quan Lào Cai, nơi vừa xảy ra vụ trộm đột nhập vào phòng các lãnh đạo Cục. Ảnh: TPO

Trước đó, vào khoảng 2h35 phút sáng ngày 13/11,  có 3 đối tượng bịt khẩu trang, phá cửa đột nhập vào phòng làm việc của các ông Nguyễn Việt Quang; Trần Vũ Hoàng, phó Cục trưởng và Phạm Ngọc Thạch, nguyên phó Cục trưởng (vừa nghỉ hưu từ 1/7/2017).

Do phòng bảo vệ nằm dưới sân nên khi vụ trộm xảy ra, không ai phát hiện ra. Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, bảo vệ của Cục hải quan Lào Cai kiểm tra, phát hiện phòng làm việc của lãnh đạo Cục có dấu hiệu bị cậy, phá nên đã trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Sau khi nhận thông tin, cơ quan công an đã có mặt tại nơi xảy ra vụ án, tiến hành công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường. Thông tin ban đầu xác định, sau khi cậy cửa, 3 đối tượng đã vào phòng phá khóa tủ và lục lọi một số đồ đạc trong phòng nhưng chưa lấy được gì.

Các hình ảnh trên được camera của Cục hải quan tỉnh Lào Cai ghi lại, hiện cơ quan công an trích xuất phục vụ công tác điều tra.

Thùy Dung (Tổng hợp)