Tranh luận nóng

Cảnh sát giao thông tóm nghịch tử trộm ô tô của bố

Chủ Nhật, 04/11/2018 07:46

(Tin tức pháp luật) - Kẻ trộm chiếc xe ô tô 16 chỗ tại Đà Nẵng vừa bị cảnh sát giao thông bắt giữ chính là con trai của chủ nhân chiếc xe.

Như thông tin đã đưa, sáng 3/11, tổ Tuần tra Kiểm soát Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp phát hiện chiếc xe Toyota Hiace 16 chỗ biển kiểm soát 43B-022.26 đi sai làn đường và yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tài xế lái xe không xuất trình được đăng ký xe cùng bằng lái rồi đột ngột bỏ chạy sang chiều ngược lại và nhảy lên một xe khách hòng tẩu thoát. Tuy nhiên ngay sau đó, tài xế xe 16 chỗ này đã bị khống chế, bắt giữ.

CSGT nhanh chóng xác minh chiếc xe 16 chỗ chính là một tài sản bị ăn cắp, người đánh cắp chiếc xe ấy và điều khiển bỏ trốn là Phạm Đắc Hoàng Phúc (25 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng - Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp thông tin, vụ việc trộm xe 16 chỗ xảy ra trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nên đơn vị này và Công an phường Hòa Hiệp Bắc đã bàn giao đối tượng cho công an quận Thanh Khê theo thẩm quyền.

Canh sat giao thong tom nghich tu trom o to cua bo
Chiếc Toyota 16 chỗ bị trộm tại trụ sở cơ quan công an

Ngoài ra, Tổ TTKS cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế với các lỗi không có giấy phép lái xe, đi không đúng làn đường và lập biên bản tạm giữ xe theo quy định.

Đáng chú ý, chiếc xe BKS 43B-022.26 này là tài sản của bố đối tượng Phạm Đắc Hoàng Phúc vừa bị công an bắt giữ. Theo thông tin từ cơ quan công an, cha của đối tượng Phúc đỗ xe ở cửa nhà và đi vào trong, Phúc đã lấy xe và chạy trốn.

Cha Phúc sau đó không thấy xe đâu quá hốt hoảng và trình báo với cơ quan công an về việc bị trộm mất chiếc xe.

Trong quá trình điều tra ban đầu, đối tượng Phúc do có nhiều biểu hiện nghi vấn nên công an đã tiến hành kiểm tra chất cấm. Kết quả đối tượng này dương tính với ma túy.

Canh sat giao thong tom nghich tu trom o to cua bo
Đối tượng Phúc (bên trái) tại cơ quan công an

Minh Nguyệt (Tổng hợp)