Tranh luận nóng

Cắt camera để trộm vàng trong tiệm lớn nhất Huế

Thứ Hai, 21/12/2015 07:43

(Tin tức pháp luật) - Kẻ trộm đột nhập vào tiệm vàng từ sân thượng của ngôi nhà sau đó cắt đứt hệ thống camera, cạy một số tủ sắt lấy đi một lượng lớn vàng.

Theo thông tin bước đầu, vụ trộm xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 20/12 tại cơ sở 2 của hiệu vàng Thuận Thành Duy Mong (29A Đinh Tiên Hoàng, TP.Huế). Vào thời điểm trên, nhân lúc người của tiệm vàng này đi vắng, kẻ trộm đột nhập vào tiệm, cắt hệ thống camera để lấy trộm vàng.

Cat camera de trom vang trong tiem lon nhat Hue
Cơ sở 2 của hiệu vàng Thuận Thành Duy Mong bị trộm đột nhập lúc rạng sáng ngày 20/12. Ảnh: Dân Việt

Đến khoảng 14h ngày 20/12, khi người của tiệm vàng trở về thì phát hiện dấu vết vụ trộm nên báo công an.

Dấu vết tại hiện trường cho thấy, kẻ trộm đã lục tung nhiều nơi trong tiệm vàng và cạy nhiều tủ sắt đựng vàng để lấy trộm. Hiện chủ tiệm vàng đang thống kê cụ thể số tài sản bị lấy trộm. Một nguồn tin cho biết đã có lượng lớn vàng bạc, đá quý của tiệm vàng này bị trộm lấy đi.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, kẻ trộm đã đột nhập vào tiệm vàng từ sân thượng và sau đó trốn đi cũng bằng đường này.

Thuận Thành Duy Mong là hiệu vàng lớn nhất ở Thừa Thiên- Huế.

Còn nhớ, trước đó, tại TP.HCM cũng xảy ra vụ việc tương tự. Vào khoảng 5h30 sáng 12/1, bà Lê Thị Nguyệt Minh (54 tuổi, ở số 40/7 quốc lộ 22 thuộc ấp Thống Nhất 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, chủ tiệm vàng Vĩnh Phát Minh) đến mở cửa căn nhà thuê để kinh doanh vàng như thường lệ thì tá hỏa vì cửa nhà ngoài bị phá.

Sau khi kiểm tra, bà Minh phát hiện nữ trang trưng trong các tủ kính, gồm: 5 lượng vàng 24K, 15 lượng vàng 18 k (trị giá khoảng 500 triệu đồng) bị trộm mất.

Sau khi nhận tin báo, cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, 2 tủ trưng bày nữ trang không có dấu hiệu cạy phá, tiệm vàng chỉ có 1 cửa kéo bằng sắt ngoài ra không có cửa an toàn bên trong, chốt khóa cửa không có dấu hiệu bị cạy. Tại tiệm vàng có camera quan sát nhưng bị cắt đứt dây nguồn.

Thanh Giang (Tổng hợp)