Tranh luận nóng

Cha con nghi bị bắt cóc: "Công an mời...đứa bé"

Thứ Bảy, 27/08/2016 08:15

(Tin tức pháp luật) - Hai cha con nghi bị bắt cóc, khi đứa con của anh Phong ở trong xe đã được mời đi luôn.

Vụ việc hai cha con anh Phong (một chủ khách sạn ở xã Tân Hải, TX.La Gi, Bình Thuận) bị một nhóm người đưa đi khiến nhiều người tưởng là vụ bắt cóc nên đã báo công an.

Chiều ngày 26/8, PV có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Vụ đó thông tin ban đầu người dân thấy có sự việc như vậy nên đã báo với công an địa phương bảo là vụ bắt cóc.

Tuy nhiên sau này anh em vào cuộc xác minh thì đó không phải là vụ bắt cóc, nó là một hoạt động của công an Hà Nội vào thực hiện việc bắt giữ xử lý vụ án của họ có liên quan đến vấn đề giấy tờ giả. Họ đã đưa vào TP.HCM làm việc chứ không phải vụ bắt cóc.

Việc có đưa con anh Phong đi theo là do khi đó anh Phong đưa con đi học, khi công an mời làm việc thì mời luôn chứ không phải bắt đứa bé đâu. Vụ đó anh em phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bình Thuận đã vào trong đó để xác định là không phải vụ bắt cóc.

Cha con nghi bi bat coc:
Hai cha con nghi bị bắt cóc, khi đứa con của anh Phong ở trong xe đã được mời đi luôn.

Tuy nhiên công an Hà Nội cũng có thể là sơ suất trong quá trình phối hợp. Nên khi người dân báo có vụ bắt cóc thì mình phải triển khai nóng, sau đó mới biết không phải. Kể ra họ báo trước thì công an đỡ phải cử lực lượng truy đuổi chiếc xe đó và không gây hoang mang cho người dân.

Theo thông tin trên TN, Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng Công an Q.Hai Bà Trưng (Công an TP.Hà Nội) xác nhận có việc trên và cho biết, đây là chuyên án riêng và được đơn vị thực hiện đúng các quy trình.

Về thông tin gia đình ông Lê Hồng Phong nghi phạm của vụ việc, thông tin tới Công an TX.La Gi rằng đây là một vụ bắt cóc, đại tá Hoàng cho hay: “Họ nói vậy là nhằm gây ảnh hưởng, cũng như khó khăn cho chuyên án mà cán bộ chiến sĩ Q.Hai Bà Trưng đang thực hiện”.

Khi được hỏi về nội dung vụ án, cũng như quá trình phá án của Công an Q.Hai Bà Trưng có thể gây hiểm nhầm, Đại tá Hoàng cho biết: “Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, vậy nên chúng tôi không thể cung cấp thông tin được. Khi nào chuyên án được khám phá thành công, Công an TP.Hà Nội sẽ thông tin đầy đủ tới cơ quan truyền thông”.

Như thông tin trước đó, 7h30 phút sáng ngày 26/8, trước cổng Trường Mầm non Tuổi thơ (TX.La Gi, Bình Thuận), anh Phong đi ô tô 4 chỗ chở con đi học bị nhóm người đưa đi.

Nghi là vụ bắt cóc, người dân đã báo cho công an. Ngay sau đó lực lượng công an truy lùng các nghi can theo hai hướng: Quốc lộ 55 (từ La Gi về Tánh Linh) và một hướng từ Bình Thuận đi Vũng Tàu.

Chiều ngày 26/8, Đại tá Phạm Duy Khang, Trưởng công an thị trấn La Gi thông tin đó không phải là vụ bắt cóc, đó chỉ là liên quan tới một chuyên án của công an đang điều tra.

Thanh Thanh