Tranh luận nóng

Cha dùng điếu cày đánh con, cởi quần áo ra phơi nắng

Thứ Năm, 24/09/2020 07:35

(Tin tức pháp luật) - Người cha thừa nhận nhiều lần đánh đập, hành hạ con như: bắt cởi quần áo đứng phơi dưới trời nắng và dùng điếu cày đánh con.

Người cha bị công an tỉnh Hưng Yên khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam về tội "ngược đãi hoặc hành hạ con" là Nguyễn Hữu Long (35 tuổi, ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, Hưng Yên).

Tối 23/9, xác nhận với PV, một lãnh đạo UBND xã Hàm Tử cho biết: "Tại địa phương mới xảy ra vụ việc cha bạo hành con, hiện người này đã bị công an bắt giữ".

Theo thông tin từ vị lãnh đạo xã Hàm Tử cung cấp, trường hợp Nguyễn Hữu Long bạo hành con địa phương mới biết, người này trước đó từng vào tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù thì xảy ra sự việc bạo hành với chính con đẻ của mình. 

Theo thông tin ban đầu, qua tin báo tố giác của quần chúng nhân dân và Trường tiểu học xã Hàm Tử về vụ cha bạo hành con đẻ, công an xã đã mời Long đến trụ sở để nhắc nhở và yêu cầu Long cam kết không đánh đập, hành hạ cháu Nguyễn Hữu H. (9 tuổi, là con đẻ của Long).

Cha dung dieu cay danh con, coi quan ao ra phoi nang
Nguyễn Hữu Long cùng vật chứng vụ án.

Ngày 17/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo của công an xã Hàm Tử về việc cháu H. bị cha đẻ là Nguyễn Hữu Long, đánh đập, hành hạ khiến cháu bị thương tích ở vùng đầu, bụng, phải điều trị tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Hưng Yên. Kết quả trưng cầu giám định, cháu H. bị tổn thương cơ thể 15%.

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Khoái Châu đã thu giữ một số vật dụng mà Long dùng để bạo hành cháu H.. Đồng thời rà soát camera quanh khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ việc, trích xuất được đoạn clip trong đó có hình ảnh Long bắt cháu H. phải ăn lá lốt sống do cháu hái rau không đúng ý của Long.

Tại Cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Hữu Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Long khai rằng nhiều lần đánh đập, hành hạ con như: bắt cởi quần áo đứng phơi dưới trời nắng; nằm trên nắp cống rãnh nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng dây lưng, điếu cày để đánh đập...

Được biết, Long đã từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, vợ là Nguyễn Thị Hà (mẹ cháu H.) đang chấp hành án phạt tù cũng về tội này. Cháu H. từ nhỏ đã không nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ gia đình. Hiện cháu H. đã được đưa đi chữa trị.

Thanh Thanh