Tranh luận nóng

Chị giúp việc bị ông chủ hại đời: Xấu hổ không về

Thứ Năm, 05/03/2020 09:34

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ khuyết tật bị ông chủ hiếp dâm cho biết suốt mấy năm qua chị không dám về quê vì xấu hổ.

Ông chủ bị truy tố về hành vi Hiếp dâm là Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, trú tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Người giúp việc bị ông Thủy hiếp dâm là chị N.T.L.Q (SN 1987, quê Phú Yên).

Chiều 4/3, trao đổi với PV, chị Q cho biết chị rất mừng khi Viện KSND huyện Ea H’leo có văn bản gửi TAND huyện Ea H’leo về việc giữ nguyên quyết định truy tố đối với bị cáo Đặng Ngọc Thủy về hành vi “Hiếp dâm”.

"Hiện cuộc sống của tôi rất khó khăn, tôi là người khuyết tật nên xin việc làm cũng không dễ dàng gì. Trước đó tôi có phụ bán phở mỗi ngày được 20.000 đồng nhưng tôi vẫn phải cố gắng để chờ ngày tòa tuyên án.

Bản thân tôi cũng chịu nhiều áp lực trong vụ việc này, nhiều người nói tôi một thân một mình thì nên bỏ cuộc nhưng tôi không làm thế. Sau bao ngày đi tìm công lý thì cũng đã có kết quả.

Suốt mấy năm qua tôi không dám về quê vì xấu hổ mặc dù tôi là nạn nhân trong vụ việc. Thậm chí khi mẹ tôi bệnh tôi cũng không về thăm được. Tôi là người khuyết tật, nghèo không có tiền, chỉ mong pháp luật xử đúng người đúng tội đem lại công bằng cho tôi" -chị Q nói.

Chi giup viec bi ong chu hai doi: Xau ho khong ve
Ông Thủy bị bắt giữ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo lời chị Q, sau khi xảy ra sự việc, vợ ông Thủy là bà  Phạm Thị M. (ngụ huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cũng nhiều lần hỏi thăm chị, tuy nhiên chị lại bị chính cháu gái ông Thủy xúc phạm chửi bới. Trong những lần bị xúc phạm, chị không kịp ghi âm những lời nói đó lại nên bây giờ chị nói họ lại chối.

Chị Q cũng cho biết chị là người khuyết tật, mỗi tháng chị chỉ được trợ cấp 270.000 đồng. Chị luôn có suy nghĩ tàn nhưng không phế nên cố gắng đi làm nuôi bản thân. 

Kể lại sự việc xảy ra với mình, chị Q nói: "Đầu tiên khi bị hiếp dâm, tôi cũng đã van xin nhưng ông ấy không buông tha cho tôi. Sau đó tôi cũng cho qua và nhận bồi thường 1.000 đồng. Tôi nghĩ nếu không nhận tiền thì tôi không có danh dự, nếu nhận nhiều thì họ bảo tôi làm tiền nên tôi chỉ nhận 1.000 đồng để lấy lại danh dự của tôi.

Nói chung trong chuyện này, vợ con ông Thủy cũng là nạn nhân trong nhiều năm qua. Người vợ bị ông Thủy khống chế, thậm chí ông Thủy luôn chối tội , không chịu thừa nhận".

Tâm sự về sự việc xảy ra trong thời gian qua, bà M (vợ ông Thủy) nói: "Sau lỗi lầm của chồng tôi cũng thường xuyên hỏi thăm Q và cũng biết Q có cuộc sống khó khăn, đang phải thuê trọ ở. Tôi cũng có suy nghĩ sẽ bảo Q về ở cùng mẹ con tôi để chúng tôi chăm sóc, dù gì ông Thủy cũng là người hủy hoại cuộc đời Q nhưng chỉ sợ bố mẹ Q không đồng ý".

Bà M cho biết trước đó do công việc bận nên bà thuê giúp việc về chăm sóc gia đình, bà cũng được giúp việc kể lại ông Thủy có hành vi đó với họ nhưng khi hỏi chồng thì chồng bà lại bảo hai người tự nguyện có tình cảm với nhau. Lúc đó bà không dám tin sợ người ta làm nhục gia đình nên cho họ nghỉ.

Đến khi Q làm giúp việc cho gia đình, bà hoàn toàn tin tưởng Q bởi Q là người khuyết tật. Q đi bằng 10 đầu ngón chân chứ không phải cả bàn chân, nói năng không rõ ràng, thậm chí đứa bé 3 tuổi cũng có thể đẩy ngã được Q.

Khi bà đi Sài Gòn chữa bệnh thì được Q gọi điện kể lại sự việc. Khi về bà cũng đã dàn xếp và ông Thủy cũng cam kết không tái phạm. Tuy nhiên đến lần sau ông Thủy tiếp tục có hành vi đồi bại với Q và chính con gái thứ 2 của bà là người chứng kiến.

"Thời điểm đó tôi không có ở nhà, khi tôi về nhà thì thấy ông Thủy cầm dao đứng đó. Trong tình huống đó tôi chỉ biết chạy và la mọi người vào cứu con gái và Q chứ không biết bên trong xảy ra chuyện gì. Đến khi công an làm việc tôi mới biết ông Thủy định hiếp dâm Q và bị con gái bắt được. Nếu trong tình huống ấy, tôi không chạy kêu cứu thì tôi sẽ là nạn nhân đầu tiên bị ông Thủy chém"- bà M kể.

Nói thêm về cuộc sống gia đình mình, bà M tâm sự: "Hồi sinh cháu lớn, khi đó tôi đi buôn bán về muộn, khi về nhà thấy ông Thủy ôm giúp việc ngủ. Thời điểm tôi phát hiện sự việc thì hai người này cũng quan hệ tình cảm được 3 năm rồi. Lúc đó ông Thủy bảo hai bên đồng tình, khi tình cảm có sự đồng tình tôi không làm gì được nên cho giúp việc đó nghỉ việc.

Còn thời điểm sau khi sinh cháu thứ 2, vợ chồng tôi có thời gian ly thân. Khi cháu học lớp 3, do bận công việc nên ông Thủy bảo cháu ngủ với bố để bố đắp chăn cho, mẹ đi làm về muộn không đắp chăn cho được. Tuy nhiên sau đó con bé nhất định không chịu ngủ với bố, thời gian đó bé bị trầm cảm và tôi phải đấu tranh mãi con bé mới được ngủ với tôi.

Đúng lúc đó công ty tôi làm ăn không gặp, tôi không thể ly hôn nên tôi chấp nhận sống ly thân và chữa trầm cảm cho bé. Sau thời gian chữa trị, đến bây giờ cháu cũng đã dần hồi phục, thực sự mẹ con tôi cũng là nạn nhân nhưng không biết phải làm sao.

Tôi nghĩ ông Thủy cũng đã lớn tuổi rồi, việc để ông cải tà quy chính cũng nên, nếu để ra ngoài xã hội thì sẽ rất nguy hiểm".

Thanh Thanh