Tranh luận nóng

Chồng đánh vợ khuyết tật: Từng thương yêu, chăm sóc

Thứ Hai, 23/11/2020 07:47

(Tin tức pháp luật) - Người chồng đánh đập vợ khuyết tật từng có thời gian thương yêu, chăm sóc vợ chu đáo, tuy nhiên sau khi có người mới thì tâm tính thay đổi.

VKSND thị xã Sông Cầu, Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng (trú phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, Phú Yên) về tội hành hạ vợ.

Sau quá trình chung sống, chị Trương Thị S không may bị liệt nửa người, khó khăn trong việc đi lại, vệ sinh cá nhân, cần có sự giúp đỡ của người khác trong sinh hoạt… Tuy nhiên, quá trình chăm sóc, Dũng thường xuyên đánh đập vợ.

Chiều ngày 22/11, trao đổi với PV, một đại diện Hội phụ nữ phường Xuân Đài cho biết: "Từ trước đến nay chị S chưa từng làm đơn hay nhờ Hội phụ nữ can thiệp về chuyện bị đánh đập. Hôm xảy ra sự việc chị S bị chồng đánh, công an phường đã đến gia đình làm việc thì Hội phụ nữ phường mới nắm được.

Hôm đó nạn nhân bị thương nhẹ, qua quan sát chị S bị tím ở mặt. Với những cặp vợ chồng bình thường khi xảy ra mâu thuẫn đánh nhau thì thương tích này là điều không hiếm nhưng với một người phụ nữ khuyết tật như chị S lại khác. Anh Dũng bản chất hiền lành chất phát, không ai nghĩ người này hành hạ vợ, đánh đập vợ".

Thông tin thêm về hoàn cảnh gia đình của nạn nhân, đại diện Hội phụ nữ chia sẻ: "Kinh tế gia đình chị S và anh Dũng rất khá, người đàn ông này làm gỗ nên có điều kiện xây nhà khá to.

Trước đó hai vợ chồng họ cũng rất thương yêu nhau và sống hạnh phúc, tuy nhiên sau khi chị S sinh con và phát hiện cháu bị u não rồi tử vong, tinh thần của chị bị suy sụp hoàn toàn. Từ đó chị bị đột quỵ và không thể đi lại được bình thường, chủ yếu là nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều dựa vào người khác.

Thời gian đầu anh Dũng cũng chăm sóc chị S chu đáo, nhưng mấy năm gần đây anh Dũng có người mới nên thay đổi tâm tính. Người đàn ông này còn đưa vợ mới về nhà mình ở, chị S biết được tình trạng của mình nên cũng chấp nhận đồng ý chuyện này.

Thậm chí còn có thông tin thời gian anh Dũng chưa dẫn người mới về, chị S còn bị cho uống thuốc ngủ để người chồng có thời gian đi chơi nhiều hơn. Hiện chị S đã làm đơn ly hôn chấm dứt quan hệ vợ chồng với anh Dúng".

Được biết năm 2015, chị S. được cơ quan có thẩm quyền xác nhận mức độ khuyết tật nặng. Hàng ngày, Dũng cho chị S. ăn uống, vệ sinh cá nhân và tập đi để phục hồi chức năng.

Tuy nhiên, quá trình chăm sóc và tập đi cho chị, Dũng thường xuyên đánh đập vợ. Do phía chị S. từ chối giám định nên không xác định được tỉ lệ thương tật.

Thu Trà