Tranh luận nóng

Chồng đốt nhà, vợ chết cháy: Đòi lấy vợ mới

Chủ Nhật, 20/01/2019 14:08

(Tin tức pháp luật) - Cãi nhau với vợ, Chứ dùng can xăng 20 lít đốt nhà nhưng đã khiến vợ tử vong để lại 5 đứa con nhỏ.

Liên quan tới vụ việc, chồng châm lửa đốt nhà khiến vợ chết cháy, sáng 20/1, trao đổi với PV, ông Giàng A Dua - Chủ tịch UBND xã Ta Ma (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) cho biết, hiện tại, đối tượng Giàng A Chứ (SN 1990, trú tại bản Chiên Vang, xã Ta Ma) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, dưới sự giám sát của công an.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h tối 17/1, sau khi cãi nhau với vợ là chị Mùa Thị C. (SN 1988, trú cùng địa chỉ) Chứ dùng can xăng 20 lít châm lửa đốt nhà.

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà gỗ của 2 vợ chồng. Hai vợ chồng Chứ bị bỏng nặng và được người dân đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa huyện Tuần Giáo. Nhưng do vết thương quá nặng, chị C. đã tử vong sau đó.

Chong dot nha, vo chet chay: Doi lay vo moi
Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Thảo Nguyên

Nói về nguyên nhân sự việc, ông Dua cho biết, qua tìm hiểu từ người dân địa phương, do Chứ đòi bỏ vợ để lấy vợ mới nhưng chị C. không đồng ý.

Hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cự cãi dẫn đến sự việc trên.

"Nhà này bán hàng tạp hóa nên có sẵn can xăng 20 lít tại nhà. Theo thông tin ban đầu, Chứ định dùng xăng để đốt nhà, nhưng C. can ngăn. Trong quá trình 2 người giằng co nhau, xăng đổ vào người C. Gần đó bếp đang cháy nên lửa bén vào.

Tuy nhiên, kết luận chính thức vẫn phải chờ công an điều tra", ông Dua nói.

Vị lãnh đạo UBND xã Ta Ma cho biết: "Vợ chồng Chứ trước đó cũng nhiều lần mâu thuẫn vì Chứ đòi bỏ vợ. Lần trước, chính quyền xã cũng xuống giảng hòa, hai vợ chồng đã đồng ý. Đến lần này thì xảy ra sự việc".

Vợ chồng Chứ đã có 5 người con, cháu nhỏ nhất mới hơn 2 tháng tuổi, đứa lớn mới lên 10.

"Vợ chết, chồng đi tù, nhà cháy hết, tài sản không còn gì nên hoàn cảnh rất khó khăn. 5 cháu nhỏ hiện đang ở với ông bà ngoại, đợi tổ chức tang lễ xong gia đình mới sắp xếp việc nuôi các cháu nhỏ. Hiện tại, gia đình đang rất bối rối", ông Dua chia sẻ.

Minh Anh