Tranh luận nóng

Chồng giết vợ, sáng vẫn uống cafe gần hiện trường

Thứ Tư, 15/07/2015 08:34

(Tin tức pháp luật) - Sau khi giết vợ rồi phi tang xác, sáng hôm sau người chồng vẫn uống cafe gần hiện trường.

Nạn nhân là Trần Thị Bé Hai (SN 1968, ngụ tại đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TP.HCM).

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa (53 tuổi, người dân sống tại đường Lưu Hữu Phước) kể lại: “Hôm đó tôi thao thức cả đêm không ngủ được, đến khoảng 4h sáng ngày 27/6, tôi nghe ngoài đường có tiếng phụ nữ khóc và kêu cứu.

Tôi chạy lên lan can mở cửa xem thì thấy dưới đường có một người đàn ông dùng gậy đập nhiều nhát vào đầu một người phụ nữ khác khiến bà này gục xuống trước nhà tôi. Sau đó ông ta ôm người phụ nữ ra mé sông nhưng mãi không thấy lên”.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm bà Bé Hai nghi bị vứt xuống kênh Đôi, đồng thời cử các trinh sát đi nắm thông tin và khẩn trương truy tìm người đàn ông bí ẩn kia.

Chong giet vo, sang van uong cafe gan hien truong
Hiện trường nơi Căn phi tang xác vợ xuống sông

Sau nhiều giờ tìm kiếm dưới dòng kênh Đôi, đến khoảng 10h sáng cùng ngày, một thuyền tuần tra của lực lượng chức năng phát hiện thi thể của bà Bé Hai trôi trên mặt nước cách hiện trường khoảng 500 mét. Qua xác minh, thi thể người phụ nữ được tìm thấy dưới kênh chính là bà Bé Hai

 Lúc này mọi nghi vấn đều tập trung vào Lâm Triệu Căn (SN 1968, chồng bà Bé Hai).  Một chi tiết khiến cơ quan công an nghi ngờ Căn là bởi vào sáng hôm xảy ra vụ án một số người dân còn thấy ông ta ngồi uống cà phê ở gần hiện trường.

Tuy nhiên đến gần trưa khi nghe mọi người xôn xao về việc bà Hoa thấy một người đàn ông đánh phụ nữ rồi vứt xác xuống kênh thì Căn lặng lẽ bắt xe ôm bỏ đi rồi sau đó người chồng này tự tử bằng cách  treo cổ.

Anh Trần Văn Quân (32 tuổi) cho hay: “Sáng ngày 26/6, ông Căn đó đến tìm chị Bé Hai xin 3 triệu đồng nói là để mua xe. Tuy nhiên chị Bé Hai biết ổng nói dối xin tiền để đi mua ma túy nên không cho.

Tức giận ổng đứng dậy đạp bể cái ghế hăm dọa nhưng chúng tôi ngăn cản đòi báo công an nên ổng sợ. Ổng còn đe dọa: “Mầy coi chừng cái mạng mầy với tao” rồi mới chịu bỏ đi”.

Theo các nhân chứng, có lẽ sau lời đe dọa vào sáng ngày 26/6 thì Căn đã ủ sẵn trong đầu mình một kịch bản sát hại dã man vợ mình.

Lược theo PLVN