Tranh luận nóng

Chồng thiêu vợ, cắm điện định tự tử nhưng không chết

Thứ Bảy, 10/06/2017 14:02

(Tin tức pháp luật) - Sau khi tẩm xăng thiêu vợ, người chồng đã cắm điện định tự tử nhưng ổ điện phát nổ nên người này thoát chết.

Theo đó vụ việc xảy ra vào sáng 9/6 tại xã Sơn Thịnh (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Nạn nhân là chị Ng.Th.H. (31 tuổi, người địa phương). Người chồng tẩm xăng thiêu vợ là Lê Viết Tiến (trú tại khu Phố Quỳnh Nhì, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Khoảng 4h sáng cùng ngày, chị H bị chồng cũ là anh Tiến lẻn vào nhà rồi tẩm xăng vào chăn màn đốt khiến chị bị thương nặng. Phát hiện sự việc, mẹ chị H. lao vào cứu con gái cũng bị bỏng ở chân và tay. Tiến cũng bị bỏng nhẹ khi tẩm xăng đốt vợ.

Theo lời kể của người dân địa phương, thời điểm xảy ra vụ việc, trong ngôi nhà có 3 người là mẹ đẻ của chị H., chị H. và con trai đang say ngủ. Khi thấy có cháy và nghe con gái mình kêu cứu, mẹ chị H. đã hô hoán và gọi dân làng đến dập lửa để cứu người.

Chị H. sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày. Mẹ của chị H. vì cứu con gái nên bị bỏng nặng và đã được chuyển xuống Hà Nội để tiếp tục cấp cứu. Con trai chị H. lúc đó đang ngủ ở một phòng khác nên thoát nạn.

Còn đối tượng Tiến, sau khi châm lửa thiêu sống vợ, đối tượng này chạy về nhà dùng dây diện buộc vào chân rồi cắm vào ổ điện hòng tự sát. Tuy nhiên, do ổ điện bị nổ nên Tiến không chết. Hiện đối tượng này đang được cấp cứu tại BV đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, có công an quản lý.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND xã Sơn Thịnh cho biết Tiến không phải là người địa phương. Tiến và nạn nhân quen nhau từ thời đi học và nên duyên vợ chồng.

Theo thông tin lãnh đạo xã cung cấp, ở địa phương Tiến làm nghề sắt, được đánh giá là một người hiền lành, chăm chỉ. Tiến lo cho vợ ăn học và mở tiệm thuốc cho chị H. kinh doanh.

Vài tháng trước Tiến đã dùng axit tạt vào người chị H. khiến chị này bị bỏng nhẹ. Trong lúc các cơ quan chức năng đang xem xử lý hình sự đối với người chồng., chị H. đã xin bảo lãnh cho chồng.

Trước đó, tháng 4/2017, hai vợ chồng Tiến quyết định ly hôn, chị H. về nhà mẹ đẻ ở, còn Tiến thuê nhà bên ngoài sinh sống.

Theo thông tin trên LĐ, ông Lê Gia Thuần – Phó Chủ tịch xã Sơn Thịnh - cho biết, hai vợ chồng chị H dù có với nhau một mặt con nhưng đã chia tay.

Sau khi li dị, chị H. bỏ tiền ra mua lại một nửa căn nhà mà trước đây hai vợ chồng sinh sống. Nhưng khi mua nhà xong, chị H. và con trai cũng không ở đó mà chuyển về nhà bố mẹ đẻ ở cho đến khi xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra và làm rõ.

Anh Thư (Tổng hợp)