Tranh luận nóng

Chú họ hại đời bé 13 tuổi: Nút thắt khó hiểu

Thứ Ba, 11/06/2019 13:54

(Tin tức pháp luật) - "Kết luận của viện kiểm sát trái ngược với lời khai của nạn nhân và gia đình cháu bé".

Trao đổi với Đất Việt sáng 11/6, luật sư Nguyễn Thạch Thảo (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu H. 13 tuổi, nạn nhân trong vụ xâm hại tình dục) đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan tố tụng huyện Đồng Phú (Bình Phước) đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thành Nam (39 tuổi, quê Bình Dương) về tội "hiếp dâm trẻ em".

Tuy nhiên, viện kiểm sát nhân dân (VKS) huyện Đồng Phú cho biết, căn cứ vào hồ sơ vụ án và các tài liệu liên quan đã xác định được khi Nam giao cấu với cháu H. đã được cháu đồng ý. Nam không dùng vũ lực hay đe dọa gì đối với H..

Công an và VKS huyện Đồng Phú còn cho rằng, ngoài các lời khai của H. thì không có căn cứ nào xác định Nam có hành vi đe dọa cháu. Do đó, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố bị can Nguyễn Thành Nam về tội "giao cấu với trẻ em".

"Một cô bé mới 13 tuổi, đang là học sinh lớp 6 nhưng lại biết chủ động rủ rê, có hành vi gạ gẫm quan hệ tình dục với người họ hàng gần 40 tuổi đã có vợ và hai con. Thật khó tin điều đó là sự thật.

Kết luận này của VKS hoàn toàn trái ngược với lời khai của nạn nhân và gia đình cháu bé. Chúng tôi sẽ đấu tranh để tìm ra sự thật của vụ án này", luật sư Nguyễn Thạch Thảo khẳng định.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Nam đã có vợ và hai con. Giữa Nam và cháu H. có mối quan hệ chú cháu họ. Nhà của Nam và H. chỉ cách nhau 10m nên cả hai thường sang nhà nhau chơi.

Tối 20/11/2017, khi Nguyễn Thành Nam đang ngồi chơi ở nhà thì cháu H. đến chơi. H. ngồi cạnh Nam rồi lấy tay Nam đặt lên đùi mình.

Khi Nam ngồi dậy thì H. hôn lên má Nam một cái nên Nam nảy sinh ý định giao cấu với H.. Cả hai quan hệ tình dục với nhau.

Sau đó, Nam còn 5 lần quan hệ với cháu H. và đều được cháu đồng ý.

Tháng 5/2018, bố mẹ của H. phát hiện cháu có thai nên gặng hỏi thì được H. kể lại toàn bộ vụ việc. Bố cháu H. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Tháng 9/2018, H. sinh một con trai. Kết quả giám định ADN cho thấy cháu bé là con ruột của Nguyễn Thành Nam.

Trong quá trình điều tra vụ án, cháu H. trình bày cháu bị Nam nhiều lần thực hiện hành vi sờ vào ngực và âm đạo, đồng thời đe dọa, trói tay cháu và dùng vũ lực để ép cháu thực hiện quan hệ tình dục.

Hồng Hải